Bôi Kem Lót Trước Hay Kem Chống Nắng Trước? Các Bước Trang Điểm Có Kem Chống Nắng

24 Tháng Hai, 2023

Bôi kem chống nắng là bước chăm sóc da cuối cùng trước khi bước vào công đoạn makeup. Vậy nên bôi kem lót trước hay kem chống nắng trước? Bôi kem nâng tone trước hay sau kem chống nắng? Cùng tìm hiểu các bước trang điểm có kem chống nắng nhé!

Nên thoa kem lót trước hay kem chống nắng trước?

Theo nguyên tắc, kem chống nắng là bước chăm sóc da cuối cùng. Trong khi đó, thoa kem lót là bước trang điểm, make up đầu tiên. Mà quá trình chăm sóc da luôn diễn ra trước quá trình trang điểm. Vậy nên, theo nguyên tắc, kem chống nắng sẽ được sử dụng trước khi thoa kem lót.

kem lót trước hay kem chống nắng trước 

Bôi kem chống nắng trước khi dùng kem lót

Bôi kem nâng tone trước hay sau kem chống nắng?

Kem nâng tone da có thể là kem dưỡng nâng tone da hoặc kem chống nắng nâng tone. Nếu như kem nâng tone da các bạn đang muốn tìm hiểu là kem dưỡng nâng tone, thì đây là một trong những sản phẩm chăm sóc có khả năng hỗ trợ quá trình trang điểm. Không chỉ có hiệu quả dưỡng ẩm, cấp ẩm cho da mà kem nâng tone còn giúp lót dưới da một lớp trang điểm, che đi khuyết điểm nám, sạm, thâm mụn, lỗ chân lông to. Làm sáng da, đều màu da, phục vụ cho quá trình trang điểm.

Vậy nên bôi kem dưỡng nâng tone trước hay sau kem chống nắng? Nếu đúng theo nguyên tắc, kem chống nắng sẽ bôi sau khi sử dụng kem dưỡng. Vậy nên, nếu như kem nâng tone các bạn đang nhắc đến là kem dưỡng nâng tone thì nên sử dụng kem nâng tone trước khi dùng kem chống nắng.

kem lót trước hay kem chống nắng trước 

Bôi kem dưỡng ẩm nâng tone trước khi bôi kem chống nắng

Kem che khuyết điểm dùng trước hay sau kem chống nắng?

Kem che khuyết điểm được sử dụng sau khi dùng kem chống nắng nhé! Sử dụng kem che khuyết điểm là một trong những bước trang điểm trên da, là bước diễn ra sau khi sử dụng kem lót và kem nền.

Các bước skincare da sẽ kết thúc bằng việc sử dụng kem chống nắng: sữa rửa mặt > toner > serum > dưỡng ẩm > kem chống nắng. Các bước make up đơn giản bắt đầu bằng việc sử dụng kem lót > kem nền > che khuyết điểm > phấn phủ > kẻ chân mày > kẻ mắt > trang điểm mắt > mascara > son môi.

kem lót trước hay kem chống nắng trước 

Kem che khuyết điểm sử dụng sau khi dùng kem chống nắng > kem lót > kem nền.

Các bước trang điểm có kem chống nắng

Làm sạch da, sử dụng serum và kem dưỡng

Làm sạch da bằng sữa rửa mặt mà sử dụng toner giúp làm sạch sâu và cân bằng độ pH của da. Quá trình làm sạch da mặt giúp lấy đi dầu thừa, làm da thoáng mát, lỗ chân lông thu nhỏ, tạo điều kiện thẩm thấu cho các sản phẩm dưỡng da phía sau và giúp da hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

Nếu như các bạn đang điều trị mụn, cải thiện tình trạng lão hóa hay điều trị nám, sạm thì sử dụng serum điều trị sẽ diễn ra sau khi dùng toner.

Tiếp đến, sử dụng một lớp kem dưỡng ẩm giúp lưu giữ tinh chất các hoạt chất dưỡng da để lại trên da. Tránh để tinh chất và nước bay hơi, đồng thời, giúp da mềm mịn, mượt màng không bị khô trong một ngày.

kem lót trước hay kem chống nắng trước 

Sử dụng kem dưỡng ẩm giúp giữ ẩm, khoá ẩm cho da

Thoa kem chống nắng

Sử dụng kem chống nắng là bước chăm sóc da rất quan trọng. Nếu như các bạn đang điều trị các vấn đề về da, việc sử dụng kem chống nắng là điều bắt buộc. Trong quá trình bôi kem chống nắng, để trắng vón cục, gây bí bách hay nặng mặt thì cần lưu ý cách lựa chọn và kỹ thuật bôi kem chống nắng.

Sau đó, nên đợi khoảng 3-5 phút, để kem chống nắng thẩm thấu và khô dần, sau đó mới tiếp tục trang điểm.

kem lót trước hay kem chống nắng trước 

Thoa kem chống nắng là bước chăm sóc da bắt buộc

Thoa kem lót và trang điểm

Với một số làn da ít khuyết điểm hoặc các bạn tìm được một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp cho da thì không nhất thiết phải sử dụng kem lót. Tránh việc sử dụng quá nhiều sản phẩm trên da mặt, không muốn bị bí bách thì các bạn có thể không cần dùng kem lót. Sau đó các bạn thực hiện các bước trang điểm, make up như bình thường là được.

kem lót trước hay kem chống nắng trước 

Sau khi thoa kem chống nắng, các bạn có thể bắt đầu make up như bình thường

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại