Mẹ Bầu Da Nhạy Cảm Điều Trị Nám Như Thế Nào?

25 Tháng Mười Hai, 2022

Nám sinh ra trong thời kỳ mang thai là nám nội tiết, nám được sinh ra do các rối loạn hormone trong cơ thể vì vậy chân nám sẽ sâu và khó trị dứt điểm. Hơn nữa, mẹ bầu còn sở hữu một làn da nhạy cảm và yếu ớt. Vậy trị nám cho mẹ bầu có làn da nhạy cảm như thế nào thì hiệu quả và an toàn cho cả mẹ và bé?

Đặc điểm nám của da mẹ bầu

Nếu xét về nguyên nhân gây nên nám, chúng ta có thể chia nám là 2 loại đó là nội sinh và ngoại sinh.

Nám ngoại sinh là nám được sinh ra bởi các tác động của môi trường như ánh sáng mặt trời, khói bụi, mỹ phẩm gây nên. Những loại nám này được gọi là nám mảng. Nám mảng có chân nông, trú ngụ ngay ở ngoài ra – lớp biểu bì nên dễ giải quyết tận gốc hơn nám chân sâu rất nhiều.

Trong khi đó, nám nội tiết hay là nám chân sâu, được sinh ra do vấn đề rối loạn nội tiết tố gây nên, có chân ăn sâu vào lớp màng đáy của lớp thượng bì, đôi khi ăn sâu xuống đến lớp trung bì. Vậy nên, nám nội tiết hay nám chân sâu rất khó giải quyết triệt để. Một số phương pháp hiện nay chưa thể trị nám này tận gốc, có rất nhiều trường hợp tái nám.

Cơ chế hình thành nám chân sâu, nám nội tiết như sau: do rối loạn nội tiết tố trong cơ thể mà mất đi sự cân bằng các hormone, hình thành nên các nốt tăng sắc tố trên bề mặt da. Cụ thể rối loạn nội tiết tố ở đây là giảm estrogen – chất có vai trò ức chế sinh sản hormone MSH (hormone gây kích thích tăng sản xuất melanin dưới da). Sự giảm estrogen trong cơ thể, dẫn đến việc MSH  tăng sinh không kiểm soát, lúc này melanin cũng theo đó tăng sinh không ngừng lên bề mặt da. Tạo thành những nốt sắc tố có màu nâu đậm, kém thẩm mỹ như nám, tàn nhang, đồi mồi….

Và sự thay đổi của cơ thể khi mang thai là một trong những nguyên nhân gây rối loạn nội tiết tố, dễ sinh nám chân sâu nhất. Tỷ lệ phụ nữ mang thai gặp tình trạng này lên đến 50-70%.

Điều trị nám cho da nhạy cảm

Nám nội tiết, nám chân sâu có màu đậm và khó điều trị

Nám sinh ra trong quá trình này thường mờ dần sau vài tháng sau sinh nếu cơ thể có thể điều hoà được nội tiết tố hoạt động như bình thường. Nhưng đa số các mẹ sau sinh, cơ thể đều yếu hơn và chưa thể phục hồi nhanh chóng, các vết nám có thể đỡ nhưng chân nám vẫn còn.

Việc có mất nám sau sinh không phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa của mẹ.

Nhược điểm của một số phương pháp trị nám cho mẹ bầu da nhạy cảm

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp trị nám, những phương pháp trị nám được sử dụng nhiều như bằng laser, mỹ phẩm, peel da và gần đây nhất là một số viên trị nám dược phẩm. Nhưng nhìn chung chúng đều có nguy hại với mẹ bầu có da nhạy cảm và em bé.

  • Trị nám bằng laser

Trị nám bằng laser là cách trị nám bằng phương thức đốt nám, sẽ phải phá huỷ lớp biểu bì. Chưa có thử nghiệm khoa học nào chứng minh tia laser có hại cho em bé nhưng với cách này lại không an toàn với da nhạy cảm. Da nhạy cảm yếu, việc đốt lớp biểu bì trị nám có khả năng làm da đau rát, châm chích thậm chí để lại sẹo.

  • Trị nám bằng hóa mỹ phẩm

Hoá mỹ phẩm trị nám cũng không an toàn. Với bảng thành phần phức tạp cùng với có chế ăn mòn thì hoá mỹ phẩm trị nám đa số trên thị trường đều không an toàn cho một làn da nhạy cảm. Hơn hết, bản chất của mỹ phẩm chỉ tác động hiệu quả trên lớp ngoài của da, có tác dụng chăm sóc và làm đẹp nhiều hơn. Không hiệu quả cho việc điều trị.

Điều trị nám cho da nhạy cảm

Hoá mỹ phẩm nói chung đều không tốt cho da nhạy cảm

  • Trị nám với viên uống

Hiện nay, có xuất hiện những viên uống trị nám dược phẩm được đánh giá rất cao. Không thể phủ nhận công dụng trị nám của những viên uống này nhưng nó lại không phù hợp với mẹ bầu hay cả với những người đang điều trị bệnh nền khác.

Bản chất của những viên dược phẩm trị nám là sẽ tác động nên toàn bộ cơ thể, không tác động duy nhất nên vùng da bị nám. Hơn nữa, chúng ta cúng không thể biết thành phần của viên thuốc ấy có ảnh hưởng xấu đến chế độ dinh dưỡng mà mẹ bầu cấp đến thai nhi hay không.

Có nhiều mối nguy tiềm ẩn với loại thuốc viên có tác động đến toàn bộ cơ thể như vậy.

Mẹ bầu da nhạy cảm điều trị nám như nào thì tốt nhất?

Vậy mẹ bầu có làn da nhạy cảm như vậy nên trị nám như thế nào?

Nếu để an toàn tuyệt đối cho thai nhi thì khuyên mẹ bầu nên đợi hết thai kỳ rồi mới bắt đầu điều trị. Nhưng nếu muốn, vẫn còn cách giúp mẹ bầu có da nhạy cảm trị nám hoàn toàn mà vẫn an toàn cho thai nhi và làn da của mình. Đó chính là sử dụng kem bôi dược phẩm trị nám Yukina – phương pháp trị nám có thể khắc phục hết các nhược điểm của các phương pháp trên. Bộ dược phẩm trị nám Yukina an toàn cho thai nhi và cho da của mẹ.

Thứ nhất, sự an toàn nằm ở nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chứa thành phần hoá học an toàn tuyệt đối cho mọi làn da và cho cả người đang mang thai.

Thứ hai, sự an toàn còn được khẳng định mạnh mẽ hơn trong việc Yukina áp dụng công nghệ dược phẩm sinh học vào việc chiết tách nguyên liệu. Trước khi ra mắt thị trường, bộ trị nám Yukina đã chứng minh được sự an toàn của mình khi thực thử nghiệm lâm sàng trên 300.000+ bệnh nhân có da nhạy cảm và cho ra tỷ lệ không bị kích ứng, mẩn đỏ lên đến 99.98%.

Thứ ba, thay vì có tác động nên toàn bộ cơ thể, bộ trị nám Yukina chỉ tác động nên vùng bị nám, tập trung vào những điểm nám. Viên uống trị nám gây tác động lên những bộ phận không cần thiết, trong khi đó dưới dạng kem bôi, công nghệ siêu dẫn xuất sẽ đưa các hoạt chất trị nám vào sâu tận các gốc nám dưới các lớp bì da mà không gây ảnh hưởng lên có thể.

Từ ba điều trên, có thể thấy Yukina rất lành tính, an toàn cho thai nhi và cả da nhạy cảm.

Điều trị nám cho da nhạy cảm

Công nghệ dược phẩm sinh học – an toàn cho cả mẹ và bé

Phản hồi từ mẹ bầu có da nhạy cảm đã sử dụng dược phẩm trị nám Yukina

“Nỗi khổ của hầu hết các mẹ bầu là thâm sạm và nám da, Ánh cũng không ngoại lệ. Từ ngày biết có bầu, mình đã phải bỏ hết tất cả đồ skincare đang dùng bởi lo ngại vì ảnh hưởng đến sức khỏe bản thân và em bé, vậy là những đốm đen, sần sùi cứ lần lượt rõ dần. Thế nhưng từ khi biết đến bộ dược phẩm trị nám Yukina Nhật Bản đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được bác sĩ Nhật khuyên dùng nên mình rất ưng ý. Ngày đầu mua về mình chỉ dùng thử 1 lớp mỏng để test xem da có phản ứng gì không. Trộm vía sáng hôm sau da sáng mịn và không có hiện tượng kích ứng nào.
Bản thân mình dùng thấy sau 1 tuần thì da mềm mịn và bớt nhạy cảm hơn. Sau khoảng 1 tháng thì da đều màu, các đốm đen chuyển dần thành nâu. Kết quả tích cực nên mình sẽ dùng bộ trị nám Yukina lâu dài.” – Mẹ bầu Ngọc Ánh.

 

Yukina dùng cho mẹ bầu

Mẹ bầu Ngọc Ánh với làn da sáng mịn căng mướt cùng Yukina

 

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại