Bệnh Nền Không Dùng Viên Uống Trị Nám Thì Dùng Gì Hiệu Quả?

27 Tháng Mười Hai, 2022
5/5 - (1 bình chọn)

Các bạn đang trong quá trình điều trị bệnh nền như dạ dày, xương khớp, xu xơ cổ tử cung… có thể sử dụng viên uống trị nám hay không? Phương pháp nào điều trị nám cho người bệnh nền an toàn và hiệu quả?

Tại sao không nên dùng viên uống khi bệnh nền

Lý do không nên sử dụng viên uống trị nám khi điều trị bệnh nền đó là do cơ chế tác động của nó. Thay vì chỉ tác động nên vùng da cần điều trị nám thì viên uống lại tác động một vòng cơ thể rồi mới quay lại da để trị bệnh. Vậy nên, ảnh hưởng của những viên uống trị nám không chỉ một làn da mà là toàn bộ bộ phận trong cơ thể. Phương pháp này không an toàn để điều trị nám cho người đang mắc bệnh nền. 

Điều này có thể an toàn với những người cơ sức khỏe, cơ thể bình thường nhưng với những người đang điều trị bệnh nền, đang sử dụng thuốc thì có ảnh hưởng rất lớn. Ngoài việc, viên uống trị nám sẽ tác động lên những bộ phận không cần thiết thì thành phần trong các viên nén có thể tương sinh, tương khắc với thành phần thuốc uống trị bệnh.

Việc này có thể giải thích tại sao đa phần những sản phẩm viên uống trị nám đều có lưu ý “ Cần có sự cho phép của bác sĩ” hay “ Không sử dụng sản phẩm cho phụ nữ đang mang thai và cho con bú”.

điều trị nám cho người bệnh nền

Sử dụng viên uống trị nám cần có sự cho phép và kê đơn từ bác sĩ

Liệu chỉ bôi có hết được nám

Bôi mỹ phẩm trị nám

Trị nám bằng cách dùng mỹ phẩm là phương pháp phổ biến nhất hiện nay. Có rất nhiều loại mỹ phẩm đến từ các thương hiệu và có công dụng khác nhau cho mọi người lựa chọn.

Ưu điểm của kem trị nám mỹ phẩm:

  • Hiệu quả nhanh chóng vì những sản phẩm này có dược tính mạnh, tác dụng lột tẩy cao khiến da nhanh chóng trắng sáng, mềm mịn.
  • Tiện dụng, đa dạng.
  • Chi phí thấp.

Nhưng bên cạnh đó, dùng mỹ phẩm có những nhược điểm sau:

  • Về bản chất, mỹ phẩm chỉ là loại kem bôi bên ngoài, chỉ hoạt động tốt với lớp biểu bì, lớp trên bề mặt da. Chỉ hiệu quả để làm mịn, làm sáng da chứ tác dụng sâu, dùng để điều trị nám tì không hiệu quả.
  • Không an toàn với da nhạy cảm vì bản chất ăn mòn của mỹ phẩm. Nếu dùng lâu dài, da dễ bị yếu, bị xâm lấn, ăn mòn.
  • Nguy cơ hàng giả, hàng nhái rất nhiều.
điều trị nám cho người bệnh nền

Sử dụng mỹ phẩm không an toàn với da dạy cảm

Bôi hóa dược trị nám

Hoá dược trị nám được hiểu đơn giản là các sản phẩm trị nám được nghiên cứu và phát triển dựa trên sự kết hợp giữa khoá học hoá học và dược học. Trong sản phẩm hoá dược, thành phần sẽ được tổng hợp, nghiên cứu từ các hợp chất hoá học để phục vụ cho mục đích trị liệu. Hoá dược và mỹ phẩm khá tương tự nhau, nhưng Có thể chúng giống nhau về cách sử dụng các hoạt chất hoá học trong sản phẩm của mình nhưng vai trò chúng đem lại hoàn toàn khác nhau.Nếu mỹ phẩm là sản phẩm đóng vai trò chăm sóc, cải thiện da thì hoá dược lại được phát triển để điều trị bệnh lý về da.

Ưu điểm của việc sử dụng hoá dược trị nám trong điều trị đó chính là:

  • Hiệu quả trị nám mạnh, trị nám nhanh.
  • Dễ tìm kiếm trên thị trường.

Trị nám bằng hoá dược có thể có rất nhiều ưu điểm, tuy nhiên các sản phẩm hoá dược cũng như các sản phẩm hoá dược trị nám nói chung đều có một nhược điểm nguy hiểm, đó là “ không an toàn”.

Không an toàn ở đây là không an toàn với cả da nhạy cảm và với cơ thể. Tuy được sử dụng với mục đích trị liệu, nhưng những sản phẩm hoá học nhìn chung đều có mối nguy hại với làn da nhạy cảm. Các chất hóa học trị nám có active mạnh, tính bào mòn cao, dễ gây kích ứng, bong tróc khi tiếp xúc với da nhạy cảm.  Đấy là lý do tại sao đa số những sản phẩm hoá dược trị nám hiện nay đều có lưu ý “không dùng cho da nhạy cảm” hay “sử dụng sản phẩm  cần có sự cho phép của bác sĩ”.

Không an toàn thứ hai ở đây là không an toàn cho cơ thể. Với vai trò là một sản phẩm điều trị, các hoạt chất hoá học trị nám sẽ không chỉ tác động bên ngoài bề mặt da mà còn tác dụng sâu bên trong da. Không thể chắc chắn rằng bạn không bị dị ứng 100% với các thành phần trong đấy. Chưa kể các thành phần hoá học trong hóa dược sẽ kết hợp hoặc tương khắc với những sản phẩm hóa dược khác hay thuốc trị bệnh các bạn đang điều trị

Một minh chứng rõ ràng nhất các bạn có thể thấy đó chính là một số loại thuốc y tế được sản xuất dựa trên công nghệ hoá dược. Loại thuốc ấy có thể sử dụng an toàn trên một số người nhưng lại gây ra tác dụng phụ, biến chứng trên một số trường hợp khác.

điều trị nám cho người bệnh nền

Hiệu quả không thể nói trước của hoá dược trị bệnh

Bôi dược phẩm sinh học Yukina

Vậy có sản phẩm nào có thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người đang điều trị bệnh nền  mà có thể đảm bảo quá trình trị nám diễn ra hiệu quả không?

Cùng tìm hiểu phương pháp trị nám bằng bộ dược phẩm sinh học Yukina Medicated Skincare đang được các bác sĩ Nhật đánh giá cao về hiệu quả trị nám. Hiện nay, Yukina Medicated Skincare đang được các bệnh viện Nhật Bản sử dụng như một liệu pháp mới, thay thế các phương pháp truyền thống.

Tác động lên vị trí nám thay vì tác động toàn bộ cơ thể

Bộ dược phẩm trị nám Yukina được sử dụng dưới dạng kem bôi, có thể khắc phục được nhược điểm của các viên uống trị nám. Điều này vừa tránh các hoạt chất tác dụng lên vùng cơ thể không cần thiết vừa đem lại hiệu quả trị nám cao. Thay vì đi một vòng cơ thể rồi mới lên da thì dược phẩm trị nám kem bôi Yukina tác động trực tiếp lên vùng da bị nám, đem lại hiệu quả trị liệu nhanh chóng.

Không gây kích ứng, không bong tróc

Từ các phương pháp lăn kim, laser đến các sản phẩm trị nám mỹ phẩm, hoá dược đến các viên uống đa phần đều không khuyến khích sử dụng trên da nhạy cảm. Vì với cơ chế tác động của các phương pháp và thành phần có trong các sản phẩm đều có khả năng lớn làm da nhạy cảm bị  kích ứng, bong tróc.

Tiên phong trong lĩnh vực áp dụng công nghệ sinh học, Yukina đã ứng dụng công nghệ vào việc chiết tách Placenta và các nguyên liệu có thành phần tự nhiên khác. Tạo ra công thức trị nám kim cương Ichitori với có độ tương thích với có thể người lên đến 99.9%. Trước khi cho ra mát, thương hiệu đã cho sử dụng bộ trị nám Yukina trên 300.000+ người tham gia thử nghiệm lâm sàng. Kết quả người không bị kích ứng, bong tróc lên đến 99.98% kể cả những người có làn da siêu nhạy cảm

Với cơ chế sử dụng công nghệ siêu dẫn xuất đưa các hoạt chất trị nám vào sâu bên trong mà không cần bào mòn, xâm lấn da như peel da, lăn kim.Các hoạt chất trị nám được công nghệ siêu dẫn xuất tách thành những hạt nano siêu nhỏ, có thể dễ dàng vượt qua lớp hàng rào bảo vệ da, dễ dàng len lỏi qua các lớp tế bào đến tận gốc tế bào nám. Thay vì gây tổn thương tạo kênh dẫn như lăn kim hay lột da như phương pháp peel.

điều trị nám cho người bệnh nền

Công nghệ dược phẩm sinh học đem quá trình trị nám an toàn

Trị nám chuyên sâu, hiệu quả dài lâu

Ngoài đảm bảo an toàn với da nhạy cảm cũng như an toàn với người đang điều trị bệnh nền, Yukina còn được đánh giá rất cao về khả năng trị nám.

Công nghệ dược phẩm sinh học chiết tách Placenta và các thành phần tự nhiên trong sản phẩm thành các hoạt chất có độ tinh khiết cao, khắc phục được nhược điểm của thành phần gốc và phát huy tối đa công dụng của mình. Thay vì giống những thành phần gốc thiếu sự ổn định thì các hoạt chất trong Yukina hoạt động ổn định hơn, trị nám hiệu quả hơn, đem lại hiệu quả trị nám dài lâu. Trong khi những sản phẩm khác dừng dùng thì sẽ bị tái nám nhưng Yukina thì không.

Công dụng của những hoạt chất trong công thức trị nám Ichitori được phát huy hiệu quả mạnh mẽ hơn nhờ công nghệ siêu dẫn xuất. Công nghệ mới với khả năng đưa các hoạt chất thẩm thấu sâu, có thể đến tận lớp da chứa chân gốc nám. Ngoài ra, công nghệ siêu dẫn xuất còn có khả năng điều hoà, điều chỉnh mật độ hoạt chất phù hợp cho từng gốc nám nhẹ hay nặng.

điều trị nám cho người bệnh nền

Công nghệ siêu dẫn xuất đem lại khả năng điều trị nám chuyên sâu

Trị nám đồng thời siêu cấp ẩm, nâng cơ da

Bên cạnh trị nám,Yukina còn là dược mỹ phẩm, có khả năng chăm sóc, phục hồi và tái tạo làn da mới trẻ trung, săn chắc hơn. Ngoài Ichitori, bộ trị nám Yukina còn kết hợp đồng thời 3 bộ dưỡng chất khác đem lại khả năng siêu cấp ẩm, nâng có da một cách hoàn hảo.

Bộ 3 collagen (collagen hoà tan trong nước, succinyl atelocollagen, collagen thủy phân). Với bộ 3 collagen, bộ trị nám Yukina giúp da căng tràn, khỏe mạnh và đàn hồi hơn bởi sự liên kết chặt chẽ các tế bào da.

Bộ 3 HA (Sodium Acetylated Hyaluronate, Sodium Hyaluronate, Hyaluronic Acid thuỷ phân) các HA này có nhiệm vụ cung cấp độ ẩm tức thì cho da. Hỗ trợ da khô, da xỉn màu, da bị tổn thương. Làm quá trình trị nám và phục hồi da được diễn ra hiệu quả hơn.

Bộ 3 ceramide trong bộ trị nám Yukina là AP – NG – NP 1%. Các ceramide này sẽ điều chỉnh kết cấu da, cân bằng hàm lượng nước trong da. Tạo hàng rào giúp bảo vệ da khỏe mạnh, ngăn ngừa sự thoát hơi nước.

điều trị nám cho người bệnh nền

Yukina trị nám đồng thời cấp ẩm và nâng cơ da

Sử dụng đơn giản

Ngoài các ưu điểm về chức năng sinh học, khi sử dụng bộ trị nám Yukina các bạn không cần sự cho phép, hướng dẫn, kê đơn từ bác sĩ. hiệu quả với một lộ trình duy nhất. Bộ dược phẩm trị nám Yukina sử dụng đơn giản, có thể thay thế một số bước skincare. Vừa có hiệu quả trong điều trị bệnh lý về da vừa có thẻ tham gia chăm sóc, nuôi dưỡng da.

điều trị nám cho người bệnh nền

Bộ dược phẩm sinh học trị nám Yukina là phương pháp điều trị nám cho người bệnh nền

Phản hồi của bác sĩ, chuyên gia và KOLs về Yukina

Hiệu quả của bộ dược phẩm trị nám Yukina đã được chứng minh qua sự nhìn nhận và đánh giá của các bác sĩ từ Việt nam đến Nhật Bản. Được các KOLs có tiếng nói như Phạm Hương, Ốc Thanh Vân, Lan Phương, Khánh Thi dancesport… yêu thích và tin tưởng.

Theo TS. Nguyễn Duy Hưng: “Trong Yukina có tổ hợp Ichitori độc quyền rất nổi tiếng, đem đến cơ chế 3 tác động cho làn da: TRỊ NÁM CHUYÊN SÂU – SIÊU CẤP ẨM – NÂNG CƠ SĂN CHẮC DA. Ichitori trong Yukina là tổ hợp chứa 5 hoạt chất trị nám cực mạnh từ tự nhiên với công thức hợp tỷ lệ vàng, dược tính mạnh, hiệu quả cao, gồm: Bio Placenta nội sinh 5%, Dipotassium glycyrrhizate (2K) 5%, O-ethyl ascorbic acid 1%, Niacinamide 1%, Tocopherol 1% có tác dụng  phục hồi tổn thương, cung cấp dưỡng chất cho da, giúp da tự loại bỏ nám và tự bảo vệ da. Mặc dù chỉ cần bôi ngoài da nhưng vẫn hiệu quả ngang xâm lấn nhờ khả năng dẫn xuất hoạt chất chất đến đúng vị trí cần phục hồi và điều trị trong từng lớp tế bào. Một khi da khỏe thì sẽ ngăn chặn tình trạng nám tái phát, khác hoàn toàn với các sản phẩm trên thị trường, làm da hết nám bằng cách bào mòn khiến da yếu đi thì lại dễ bị mọc lại nám dày và đậm hơn”

điều trị nám cho người bệnh nền

TS. Nguyễn Duy Hưng đánh giá cao hiệu quả trị nám của Yukina

Diễn viên, MC Ốc Thanh Vân chia sẻ “ Ốc đã trải nghiệm rất nhiều sản phẩm những đánh giá cao bộ Yukina độ hiệu quả và tính an toàn. Đặc biệt, mỗi ngày nhận nhiều feedback từ khách hàng, Ốc tự tin nói rằng bộ sản phẩm mờ nám Yukina chính là cưu tinh cho là da phụ nữ Việt đang nám sạm lâu năm.”

điều trị nám cho người bệnh nền

MC nổi tiếng Ốc Thanh Vân  giá cao bộ trị nám Yukina

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại