Các Vấn Đề Về Da Sau Sinh Và Cách Điều Trị Nám Da Mặt Cho Mẹ Sau Sinh

28 Tháng Hai, 2023

Sau khi sinh, các mẹ thường gặp các vấn đề về da như nám sạm, da tiết dầu nhờn nhiều hơn hay nổi mụn trứng cá. Vậy nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi này là gì? Các vấn đề gì về da mặt sau sinh thường gặp? Cách điều trị nám da mặt cho mẹ sau sinh?

Vì sao da mẹ có những thay đổi sau khi sinh?

Sự thay đổi của làn da mẹ sau sinh do nhiều yếu tố gây ra. Điều này có thể do thay đổi do rối loạn nội tiết tố, rối loạn chức năng tuyến, thay đổi kết cấu da và tình trạng da hiện có có thể xấu đi hoặc cải thiện trong thai kỳ.

Ví dụ, trong thời gian mang thai, có sự thay đổi về lượng hormone cùng với những áp lực, căng thẳng dẫn đến rối loạn nội tiết trong cơ thể. Mà trong khi đó, nội tiết tố đóng một vai trò quan trọng trong sự thay đổi của da khi mang thai, có thể khiến da nhạy cảm hơn và gây ra các bệnh về da khác nhau, đặc biệt là nám. Trong đó những thay trong cơ thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các mạch máu, cùng với đó là là chế độ ăn uống của mẹ sau khi sinh có thể khiến da nhạy cảm hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng gan. Là nguyên nhân sau khi sinh, rất nhiều trường hợp xuất hiện mẩn đỏ, mề đay và các vấn đề khác. Trong quá trình mang thai, các tuyến dầu trên da mặt cũng có những thay đổi, tuyến dầu hoạt động không kiểm soát. Đây là nguyên nhân khiến da mặt mẹ bầu sau sinh nhờn hơn, dễ xuất hiện mụn hơn. Cuối cùng, sau khi sinh, những thay đổi về cấu trúc da có thể khiến da một số chỗ đàn hồi, tươi trẻ hơn nhưng cũng khiến một số chỗ xấu đi, rạn da hay các vấn đề khác.

Nhưng những vấn đề này thường chỉ xuất hiện trong quá trình mang thai, sau khi sinh đẻ, cơ thể các mẹ dần hồi phục, đồng thời các chức năng cơ thể bắt đầu quay về hoạt động như bình thường. Các vấn đề về rối loạn nội tiết tố, mạch máu hay sự hoạt động không kiểm soát các tuyến trên da sẽ dần được khôi phục bình thường. Điều này dẫn đề nám sạm, mụn trứng cá hay các vấn đề mẩn đỏ, mề đay cũng dần được da tự khắc phục. Tuy nhiên, với một số phụ nữ, quá trình tự phục hồi diễn ra rất chậm, nám sạm hay các vấn đề khác không hề mất đi.

Các vấn đề về da sau sinh trên da mặt

Trong quá trình mang thai và sau khi sinh nở, có thể người mẹ có thay đổi rất lớn về chức năng các bộ phận bên trong có thể dẫn đến vấn đề trên da. Ngoài vấn đề rạn da bụng của mẹ thì các vấn đề về da sau khi sinh là bao gồm:

Mụn trứng cá

Sau khi sinh, nổi mụn trứng cá là một trong những vấn đề hoàn toàn bình thường. Những nốt mụn trứng cá hình thành trong quá trình mang thai là do sự thay đổi đột ngột nồng độ progesterone dẫn đến sự hoạt động quá mức của tuyến đầu nhờn.

Các vấn đề về da sau sinh

Da có thể xuất hiện mụn trứng cá

Nám

Tỷ lệ phụ nữ mang thai gặp tình trạng nám da lên đến 50-70%, đây là một trong những vấn đề dễ gặp và phổ biến nhất. Nguyên nhân hình thành là do sự thay đổi cơ thể của phụ nữ trong quá trình mang thai và sinh nở dẫn đến rối loạn nội tiết tố, mất cân bằng hormone dẫn đến hình thành nám, sạm.  Nám hình thành do rối loạn nội tiết được gọi là nám nội tiết, đây là loại nám có chân sâu, khó điều trị nhất trong các loại nám. Tuy nhiên, với cơ chế tự phục hồi sau sinh, cơ thể của một số mẹ có thể tự điều hòa, khắc phục nám trên da. Dần dần các vết nám cũng như một số vấn đề khác đều biến mất hoặc giảm một cách rõ rệt. Tuy nhiên, cũng có trường hợp, cơ thể mẹ không thể tự khôi phục, dẫn đến nám vấn còn trên da mặt.

Trong quá trình mang thai và sinh nở, căng thẳng mệt mỏi cũng có thể khiến một số vùng da thâm đen, sần sùi và thô ráp hơn.

Các vấn đề về da sau sinh

Nám nội tiết – nám hình thành trong quá trình mang thai và sau khi sinh đẻ

Quầng thâm và bọng mắt

Quầng thâm và bọng mắt được hình thành do sự rối loạn nội tiết tố cùng với quá trình chăm sóc con cái vất vả và và căng thẳng. Với vấn đề này, các mẹ cần chú ý thói quen sinh hoạt cũng như tăng cường quá trình dưỡng da là có thể khắc phục được.

Điều trị nám da mặt cho mẹ sau sinh

Trong các vấn đề trên, nám da sau sinh là tình trạng khó giải quyết và gây nhiều ảnh hưởng trong cuộc sống sinh hoạt mẹ sau sinh. Với một số mẹ sau sinh, cơ chế phục hồi cơ thể sau sinh rất tốt, có thể điều hoà nội tiết, cải thiện vùng da nám một cách nhanh chóng và hiệu quả. Nhưng với các mẹ có cơ địa không thể tự phục hồi hoặc quá trình phục hồi mất rất nhiều thời gian thì sao? Ngoài ra, một số vấn đề gây khó khăn khi điều trị nám mẹ sau sinh có thể kể đến như:

  • Nám được sinh ra trong quá trình thai sản là nám nội tiết. Đây là loại nám chân sâu, có chân nám nằm sâu dưới gốc hạ bì của da. Trong khi có rất nhiều hoạt chất trị nám hoạt động hiệu quả bên ngoài bề mặt da thì lại có rất ít hoạt chất có thể đi sâu vào dưới lớp da, điều trị loại nám này.
  • Với cơ chế tự phục hồi sau sinh, có nhiều trường hợp vết nám trên da mặt biến mất hoặc có dấu hiệu thuyên giảm. Nhưng cơ chế tự phục hồi chỉ có thể giúp ngăn chặn nguy cơ hình thành nám mới và khắc phục hậu quả của nám cũ trên da mà không trị được gốc nám cũ dưới lớp hạ bì. Dẫn đến nguy cơ tái nám nếu trong quá trình sinh hoạt sau này.
  • Hầu hết các sản phẩm hay phương pháp điều trị nám, sạm hiện nay đều chống chỉ định sử dụng cho mẹ bầu hoặc mẹ đang nuôi em bé bằng sữa. Vẫn có những sản phẩm điều trị nám cho mẹ bầu, mẹ sau sinh nhưng không thực sự đem lại hiệu quả.

Vậy để điều trị nám, sạm cho mẹ bầu sau sinh như thế nào?

DƯỢC PHẨM TRỊ NÁM YUKINA TRỊ NÁM CHUYÊN SÂU, AN TOÀN CHO MẸ BẦU

Bộ dược phẩm trị nám Yukina không chỉ điều trị được nám nội tiết, xóa tận gốc nám mà còn đảm bảo an toàn cho mẹ sau sinh. Khắc phục được những khó khăn, đem đến những lợi ích mà các phương pháp điều trị khác không đem lại được.

Điều trị nám an toàn

Dược phẩm trị nám Yukina đảm bảo an toàn khi được tạo nên từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên, không chứa thành phần hoá học an toàn tuyệt đối cho mọi làn da, kể cả da nhạy cảm. Đặc biệt, có thể sử dụng an toàn với cả mẹ bầu hoặc phụ nữ sau khi sinh.

Việc ứng dụng công nghệ dược phẩm sinh học trong việc việc chiết tách nguyên liệu, Yukina góp phần nâng cao hiệu quả sử dụng các hoạt chất và sự an toàn khi chúng hoạt động trên da với nồng độ cao. Trước khi ra mắt thị trường, bộ trị nám Yukina đã chứng minh được sự an toàn của mình khi thực thử nghiệm lâm sàng trên 300.000+ bệnh nhân có da nhạy cảm và cho ra tỷ lệ không bị kích ứng, mẩn đỏ lên đến 99.98%.

Ngoài ra, thay vì tác động lên toàn bộ cơ thể như những sản phẩm viên uống trị nám, các sản phẩm của Yukina được sử dụng dưới dạng kem bôi dược phẩm chỉ tác động lên những vùng da nám, tập trung vào các vết nám. Hơn hết, dưới dạng kem bôi, công nghệ siêu dẫn xuất được ứng dụng trong bộ sản phẩm sẽ phát huy tối đa khả năng điều trị nám mà không gây ảnh hưởng tiêu cực lên làn da, cơ thể. Không gây bào mòn da, không xâm lấn, an toàn cho mọi làn da.

Các vấn đề về da sau sinh

Công nghệ dược phẩm sinh học nâng cao hiệu quả điều trị nám an toàn đến da

Điều trị nám tận gốc, không gây tái nám

Việc ứng dụng công nghệ dược phẩm sinh học không chỉ đem đến sự an toàn trong quá trình điều trị mà còn giúp chiết tách nguồn nguyên liệu trị nám thành những hoạt chất tinh khiết, có nồng độ cao, phát huy tối đa ưu điểm của mình và khắc phục được nhược điểm của thành phần gốc. Từ đó cho ra công thức trị nám kim cương độc quyền Ichitori gồm các hoạt chất: Bio Placenta nội sinh 5%, Dipotassium glycyrrhizate (2K) 5%, O-ethyl ascorbic acid 1%, Niacinamide 1%, Tocopherol 1%.  Đặc biệt, chiết xuất tế bào gốc Bio Placenta nội sinh 5% trong dược phẩm là một trong những hoạt chất đắt đỏ và “thần kỳ” nhất. Không chỉ đem lại hiệu quả trong ức chế, khắc phục melanin điều trị nám mà còn là hoạt chất có khả năng làm tái sinh, khôi phục và phát triển những tế bào cũ, tế bào bị nám, tế bào bị tổn thương. Đây là hoạt chất vàng, đem đến hiệu quả điều trị vấn đề từ sâu bên trong, đảm bảo không gây tái nám sau khi dừng dùng sản phẩm.

Hiệu quả trị nám của Ichitori phát huy tối đa nhờ ứng dụng công nghệ siêu dẫn xuất khi tác động lên da. Công nghệ siêu dẫn xuất có khả năng đưa các hoạt chất trị nám có thể xuyên qua lớp hàng rào bảo vệ da, thẩm thấu sâu xuống dưới các biểu bì và đến tận gốc tế bào. Công nghệ này còn có thể điều hoà, điều chỉnh nồng độ hoạt chất phù hợp cho từng gốc nám, gốc tế bào. Giúp các hoạt chất điều trị có thể đến đúng gốc nám cần điều trị, đủ nồng độ có thể xóa sổ gốc nám. Đem đến hiệu quả điều trị như phương pháp xâm lấn mà không gây tổn thương da.

Các vấn đề về da sau sinh

Bộ trị nám Yukina đảm bảo an toàn cho cả mẹ bầu và phụ nữ sau sinh

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại