So Sánh Công Nghệ Dược Phẩm Sinh Học Và Công Nghệ Hóa Dược Trong Điều Trị Nám Da

28 Tháng Mười Hai, 2022

Việc áp dụng thành quả của nghiên cứu công nghệ dược phẩm sinh học vào y tế ngày càng phát triển. Đỉnh điểm trong những năm vừa qua khi vắc xin chữa bệnh, chẩn đoán … đều dựa trên những nghiên cứu mới này. Áp dụng thành công từ những thành công đó, nhiều thương hiệu đã bắt đầu nghiên cứu sử dụng dược phẩm sinh học trong việc làm đẹp. Đi đầu trong đó không thể không nhắc đến bộ dược phẩm sinh học Yukina đến từ Nhật Bản. 

Công nghệ dược phẩm sinh học     

Dược phẩm sinh học là gì? Hiểu một cách đơn giản đó chính là những sản phẩm y tế sinh học. Được nghiên cứu và phát triển dựa trên sinh vật, các bộ phận sinh học như các loại kháng thể, hormone hay vắc xin. Và các bạn có biết, hiện nay đa số các loại thuốc chữa bệnh nan y, vắc xin quan trọng đều là những sản phẩm từ công nghệ dược phẩm sinh học.

Ngành công nghệ dược phẩm sinh học bắt đầu từ những năm 1800 với các hiệu thuốc bán buôn các loại thuốc có nguồn gốc thực vật như morphin và quinine. Đến cuối thế kỷ 19, với sự phát triển mạnh mẽ của dược lý học thì các loại thuốc hóa tổng hợp phát triển một cách mạnh mẽ.

Nhưng đỉnh điểm đến thế kỷ 20, tầm quan trọng của ngành công nghệ dược phẩm sinh học mới được khẳng định. Liên tục giải quyết được những vấn đề y tế tưởng chừng không thể giải quyết được.

Những loại thuốc mới là sản phẩm của công nghệ dược phẩm sinh học ra đời như thuốc adrenalin và ephedrine điều trị tim mạch, thuốc kháng sinh, thuốc trị tiểu đường insulin, vắc xin… và đỉnh điểm nhất gần đây là vắc xin covid 19. Đó đều là thành quả của những cuộc nghiên cứu dược phẩm sinh học.

Ngoài y tế, thành quả của công nghệ mới này còn được áp dụng vào nông nghiệp, năng lượng, bảo vệ môi trường. Từ những điều đó, có thể thấy, việc áp dụng công nghệ mới này đang là xu hướng và giải pháp chữa bệnh không dùng hoá chất trong tương lai. 

dược phẩm sinh học

Công nghệ dược phẩm sinh học – xu hướng chữa bệnh không dùng hóa dược.

Công nghệ hóa dược

Trước khi công nghệ dược phẩm sinh học khẳng định được mình thì sản phẩm của công nghệ dược phẩm hoá dược chính là đỉnh cao. Áp dụng khi các loại thuốc đông y không thể sử dụng được.

Về bản chất, có thể hiểu đơn giản là công nghệ hoá dược sử dụng các chất hoá học trong việc nghiên cứu, sản xuất các loại sản phẩm y tế trị liệu.  Ngoài ra, các sản phẩm hoá dược vẫn có nguyên liệu kết hợp giữa hoá hữu cơ và sinh hoá.

dược phẩm sinh học

Công nghệ hoá dược – xu hướng chữa bệnh đang dần bị thay thế

Dùng dược phẩm sinh học hay công nghệ hóa dược trong điều trị nám da

Từ những vấn đề liên quan đến dược phẩm sinh học và dược phẩm hoá học, một câu hỏi đặt ra là nên sử dụng sản phẩm sinh học hay công nghệ hóa dược trong làm đẹp. Hay nói riêng là nên dùng dược phẩm sinh học hay công nghệ hóa dược trong điều trị nám da.

Thật khó để nói nên sử dụng loại dược phẩm nào vì tuỳ vào mục đích của người dùng! Nhưng về bản chất chúng ta có thể so sánh như sau:

Nếu dùng dược phẩm sinh học, quá trình để có một làn da không còn nám, tàn nhang sẽ khá dài. Nhưng bù lại, chúng ta sẽ bị ít tác động của những chất hoá chất đến làn da, cơ thể hơn, an toàn khi sử dụng hơn. Và khả năng hết nám, tàn nhanh cao hơn vì dược phẩm sinh học sẽ tái tạo nên tế bào làn da mới. 

Nhưng nếu sử dụng dược phẩm hoá học thì quá trình hết nám và tàn nhang sẽ nhanh hơn. Nhưng để rút ngắn được thời gian như thế sẽ phải đánh đổi khá nhiều.

  • Thứ nhất đó là bắt nguồn từ nguyên liệu sản phẩm hoá dược. Là những hoá chất vô cơ hoặc kết hợp với hữu cơ. Nhưng nhìn chung, đây đều là những chất không thuộc về cơ thể sinh học. Việc sử dụng những chất này vào người có nhiều nguy cơ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, suy giảm chức năng cơ thể. 
  • Thứ hai, cơ thể có thể dị ứng với thành phần nguyên liệu, phản ứng mạnh mẽ với những chất không thuộc về cơ thể. Và những tác dụng phụ tồi tệ có thể xảy ra như là mẩn ngứa, bong tróc…và tệ hơn là có thể tái nám da lại.
  • Thứ ba, bởi vì những điều có thể xảy ra như vậy, trong quá trình sử dụng hoá dược sẽ phải có sự theo dõi của bác sĩ, dược sĩ.

Tóm lại, nếu xét về lâu dài và sự an toàn khi sử dụng sản phẩm dược mỹ phẩm trong điều trị nám thì chúng ta nên chọn sản phẩm có nguồn gốc công nghệ dược phẩm sinh học. 

dược phẩm sinh học

Dùng dược phẩm sinh học hay công nghệ hóa dược trong điều trị nám da

Dược phẩm sinh học trị nám số 1 Nhật Bản – Yukina Medicated Skincare

Đuổi kịp với xu hướng của thời đại mới. Yukina là thương hiệu  tiên phong trong việc áp dụng công nghệ dược phẩm sinh học trong điều trị nám. Bộ sản phẩm trị nám Yukina Medicated Skincare được các bác sĩ Nhật khuyên dùng thay thế liệu pháp truyền thống mà các phương pháp cũ không điều trị được.   

Một bộ dược phẩm trị nám Yukina gồm 3 sản phẩm: Yukina Whitening Deep Treatment Lotion, Yukina Whitening Deep Treatment Serum, Yukina Whitening Deep Treatment Gel. Khi kết hợp đúng liệu trình sẽ cho ra kết quả trị nám, sáng da vượt trội.

Yukina có thực sự là một bộ sản phẩm trị nám hoàn hảo không? Cùng tìm hiểu tiếp theo nhé!

dược phẩm sinh học

Yukina được các bác sĩ Nhật đánh giá cao

Công thức kim cương Ichitori làm nên tên tuổi bộ trị nám Yukina

Sau chục năm nghiên cứu, trung tâm R&D đã thành công với công thức kim cương trị nám Ichitori độc quyền.  Có thể phát huy tối đa ưu điểm trị nám, hồi phục và chống lão hoá da. Ngoài ra, Ichitori có tính ổn định và có độ tương thích sinh học cao, an toàn sử dụng cho cơ thể.

Công thức kim cương trị nám Ichitori gồm 5 hoạt chất trị nám có dược tính mạnh: Bio Placenta nội sinh 5%,  Dipotassium glycyrrhizate (2K) 5%, O-ethyl ascorbic acid 1% ,  Niacinamide 1%, Tocopherol 1%.

Trong đó, Bio Placenta nội sinh là dòng Placenta tươi, giữ nguyên những tác dụng thần kỳ của nhau thai cừu trong làm đẹp và rất an toàn với sức khoẻ người dùng. Điều này đã được chứng minh bởi sự khẳng định của nhiều viện nghiên cứu khoa học Nhật Bản cũng như các nước khác. 

Ngoài ra, Bio Placenta còn là chất nuôi dưỡng da, thúc đầy các tế bào hoạt động, tái tạo các tế bào nám, sạm tự chữa lành. Đồng thời còn cung cấp dưỡng chất, phục hồi những làn da yếu, tổn thương một cách hoàn hảo, căng tràn nhất định.

dược phẩm sinh học

Công thức kim cương trị nám Ichitori làm nên tên tuổi thương hiệu

Công dụng của bộ dược phẩm trị nám Yukina

Là sản phẩm áp dụng công nghệ dược phẩm sinh học chứa các nhóm hoạt chất vàng. Chúng ta có thể yên tâm sử dụng bộ dược phẩm Yukina với những tính năng sau:

  • Trị nám chuyên sâu

Cung cấp dưỡng chất, thúc đẩy, phục hồi những tế bào nám, sạm bị tồn thương tự tái tạo. Dưỡng trắng và làm đều máu da.

  • Siêu cấp ẩm

Cung cấp nước cho da khô và các dưỡng chất khôi phục da bị tổn  thương. Giữ cho da luôn căng tràn, mềm mịn đầy sức sống.

  • Nâng cơ, săn chắc da

Phục hồi tế bào da cũ bị tổn thương. Thức đẩy quá trình tạo tế bào da. Cung cấp dưỡng chất chống lão hoá, xoá nếp nhăn. Làm da săn chắc, trẻ trung hơn.

dược phẩm sinh học

Ốc Thanh Vân tin tưởng sử dụng Yukina

Bác sĩ Nhật khuyên dùng bộ trị nám Yukina

Một trong những chứng minh tính năng của bộ dược phẩm Yukina đó là sự khuyến khíc sử dụng đến từ các bác sĩ, chuyên gia Nhật Bản.

Một số đánh giá tích cực của các bác sĩ da liễu hàng đầu Nhật Bản như:

Bác sĩ Mastumoto Hiroki (松本宏樹) Nhật Bản “Nếu như các phương pháp trị nám cũ (hóa dược) chỉ tác động trong khoảng thời gian điều trị thì Bộ trị nám Yukina Nhật Bản với công nghệ dược phẩm sinh học đem đến hiệu quả dài lâu ngay cả khi ngưng sử dụng.”

dược phẩm sinh học

BÁc sĩ ITO HIRO “ Tại Nhật, chúng tôi khuyên dùng bộ trị nám Yukina Nhật Bản cho các mức độ nám nặng mà các phương pháp cũ khó điều trị…”

Theo DR. ITO HIRO “ Tại Nhật, chúng tôi khuyên dùng bộ trị nám Yukina Nhật Bản cho các mức độ nám nặng mà các phương pháp cũ khó điều trị. Bộ sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng 300.000 người, với tỷ lệ không kích  ứng lên tới 99,98% ở cả làn da siêu nhạy cảm.”

Yukina là kết quả của một cuộc nghiên cứu trong hàng chục năm với công nghệ tiên tiến nhất, là sản phẩm trị nám hàng đầu và được tin dùng tại Nhật Bản. Yukina đem đến một liệu trình trị nám an toàn, hiệu quả tận gốc cùng các tác dụng phụ hữu ích liên quan như dưỡng trắng, chống lão hoá. Việc sử dụng sản phẩm của công nghệ dược phẩm sinh học đang là xu hướng và được đánh giá rất cao về khả năng trị liệu. Còn ngại gì mà không thử nhỉ?

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại