Đi Laser, Lăn Kim Nhưng Nám Cứ Hết Lại Tái Là Do Đâu?

27 Tháng Mười Hai, 2022

Nguyên nhân nào dẫn đến việc đi laser, trị nám bằng phương pháp lăn kim nhưng vẫn tái nám, không giải quyết hết được tình trạng nám trên da? Đâu là phương pháp trị nám an toàn và hiệu quả nhất?

Phương pháp trị nám bằng lăn kim, laser

 

Phương pháp lăn kim

Lăn kim trị nám là phương pháp trị nám xâm lấn bằng các con lăn có những đầu kim tạo nên các tổn thương, vết thương hở trên bề mặt da. Dựa vào cơ chế tự làm lành của cơ thể, da sẽ kích thích loại bỏ tế bào tổn thương, tế bào cũ và kích thích sản xuất tế bào mới. Trong quá trình này sẽ đồng thời làm sản sinh collagen và elastin giúp da mịn màng, trắng sáng.

Nhưng sử dụng phương pháp lăn kim để điều trị nám, tàn nhang, thì việc tạo ra những vết thương hở được xem là kênh dẫn để đưa các hoạt chất, dưỡng chất trị nám, tàn nhang. Có nhiều loại con lăn với kích thước đầu kim khác nhau, mật độ khác nhau, dùng cho vùng da khác nhau và cho ra kết quả khác nhau.

Cũng tương tự như lăn kim, chúng ta có phương pháp phi kim. Nhưng thay vì sử dụng cơ học, phụ thuộc vào lực tay và người điều trị thì phi kim là công cụ bằng máy. Nhưng nhìn chung hai phương pháp này đều đã từng là xu hướng làm đẹp một thời, được sử dụng nhiều trong việc trị nám, tàn nhang giúp da căng bóng, đàn hồi hơn và  trị sẹo lõm.

 

Nguyên nhân tại sao đã đi lăn kim nhưng vẫn không thể trị hết nám?

Cơ chế của lăn kim trong trị nám đó là tạo các vết thương hở làm kênh dẫn để đưa các chất, hoạt chất trị nám xuống dưới lớp da. Vậy nên, trị nám bằng phương pháp lăn kim phụ thuộc chủ yếu vào hoạt chất, các sản phẩm trị nám được dùng trong quá trình lăn kim. Đây chính là yếu tố quyết định đến việc trị nám có hiệu quả hay không? Ngoài ra, lực tay, kỹ thuật của người lăn kim cũng có ảnh hưởng đến hiệu quả lăn kim.

Tuỳ vào tình trạng nám, tình trạng tàn nhang mà áp dụng phương pháp lăn kim. Với nám mảng, tàn nhang thì sử dụng phương pháp lăn kim sẽ có hiệu quả. Nhưng nám chân sâu, nám nội tiết thì hiệu quả rất kém.

 

 

Nhóm khách hàng đã dùng nhiều sp không hiệu quả

Phương pháp lăn kim có hiệu quả hay không đều phụ thuộc vào sản phẩm đi kèm

Hạn chế của phương pháp lăn kim

Từ những thông tin trên đây, chúng ta có thể thấy được một số hạn chế của phương pháp lăn kim:

  • Phụ thuộc rất lớn vào sản phẩm trị nám, hoạt chất đi cùng quá trình lăn.
  • Chỉ hiệu quả với nám mảng, tàn nhang. Không hiệu quả với nám chân sâu, nám nội tiết.
  • Sử dụng sai cách có nguy cơ bị tăng sắc tố và có nguy cơ tai biến.
  • Không dùng cho da nhạy cảm, da mỏng, da có vết thương hở…
  • Cơ địa dễ bị sẹo lõm, sẹo lồi đều không nên dùng phương pháp này.

Phương pháp laser

Trị nám bằng laser là phương pháp trị nám được đánh giá là hiệu quả và nhanh chóng. Đây là phương pháp xâm lấn công nghệ cao, bên cạnh những ưu điểm thì cũng có những nhược điểm không mong muốn trong quá trình điều trị.

Laser có nhiều loại, có nhiều thiết bị laser, có nhiều bước sóng laser có tác dụng và cách sử dụng khác nhau.

Nguyên tắc trị nám bằng laser đó chính là các bước sóng bắt màu. có nhiều loại bước sóng và mỗi loại bước sóng có khả năng điều trị các vết nám, đốm tàn nhang có màu khác nhau. Khi dùng laser để trị nám, laser sẽ quét trên bề mặt da, khi gặp đúng màu sắc tố thì bước sóng sẽ tạo nhiệt đốt các sắc tố này. Các tế bào hắc sắc tố melanin bị nhiệt đốt nóng, vỡ ra và bị các bạch cầu ăn các tế bào sắc tố theo cơ chế đào thải tự nhiên của cơ thể.

Laser có tác dụng rất hiệu quả trong trị các vết nám mảng, tàn nhang, thâm da và khá hiệu quả khi có thể xóa được các vết nám chân sâu nhưng nó lại không nằm trong danh sách trị nám hàng đầu của các chuyên gia, bác sĩ da liễu trên thế giới.

Hạn chế của phương pháp trị nám bằng laser

  • Trị nám bằng laser có nguy cơ mẩn đỏ, kích ứng, để lại sẹo với da nhạy cảm.
  • Trung bình, một năm cả nước chỉ có 2,3 bác sĩ da liễu chính quy ra trường. Tỷ lệ bằng giả của các chuyên gia điều trị tại các spa Việt Nam rất cao. Mà trị nám bằng laser có nguy cơ rất cao bị tăng sắc tố, tai biến nếu như bác sĩ điều trị không có kinh nghiệm, không được đào tạo chính quy.
  • Đây là phương pháp trị nám công nghệ cao. Một số loại máy laser có tác dụng và cách dùng riêng biệt, có hiệu quả với loại nám này nhưng lại không có hiệu quả với nám kia. Hơn nữa, một phòng điều trị laser cũng cần phải đạt yêu cầu khử khuẩn, tiêu chuẩn nhất định. Với cơ sở vật chất của các spa hiện nay thì rất ít spa tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn.
  • Chi phí rất cao. Ngoài chi phí trị nám, khách hàng cũng cần theo lộ trình dưỡng da, khôi phục da của spa.
  • Ngoài ra, trong quá trình trị nám yêu cầu cao về quá trình bảo vệ và chăm sóc da của chủ nhân da trước ánh nắng mặt trời…

Trị nám bằng laser nửa mùa, trị nám tại các spa, trung tâm không đạt chất lượng, tay nghề bác sĩ, chuyên gia không cao, sử dụng không đúng loại máy, bước sóng là nguyên nhân dẫn đến rất dễ tái nám sau một thời gian.

Nhóm khách hàng đã dùng nhiều sp không hiệu quả

Một số loại máy laser không có khả năng trị nám chân sâu

Không laser, lăn kim Yukina vẫn điều trị tận gốc nám

Khắc phục được mọi nhược điểm trên của các phương pháp trên, sử dụng bộ trị nám Yukina có thể trị nám tận gốc, không gây tái nám, dễ sử dụng với một lộ trình duy nhất và đặc biệt được các chuyên gia, bác sĩ Nhật bản đánh giá rất cao.

An toàn cho mọi làn da

Áp dụng thành công nghệ dược phẩm sinh học và bảng thành phần hoàn toàn tự nhiên. Bộ trị nám Yukina có khả năng thích ứng và phù hợp với da lên đến 99.98% với hơn 300.000+ lượt thử nghiệm lâm sàng.

Công nghệ dược phẩm sinh học đang là xu hướng và là công nghệ tiên tiến nhất, giải quyết được những vấn đề mà công nghệ hoá dược trong y tế, mỹ phẩm không thể giải quyết được. Các sản phẩm của công nghệ sinh học được nghiên cứu và phát triển dựa trên các nguyên liệu dựa trên sinh vật, các bộ phận sinh học như các loại kháng thể, hormone hay vắc xin. Rất an toàn với da nhạy cảm, da mỏng.

Ngoài ra, với công nghệ siêu dẫn xuất, chia các hoạt chất trị nám, hoạt chất dưỡng da thành các hạt nano siêu nhỏ, có thể thẩm thấu sâu vào các lớp da, đến tận gốc các chân tế bào. Công nghệ siêu dẫn xuất đưa các hoạt chất, dưỡng chất trị nám cũng như phục hồi da đến đúng vị trí tế bào nám, tế bào da cần điều trị, phục hồi mà không cần bào mòn da, không xâm lấn. Công nghệ siêu dẫn xuất không xâm lấn nhưng hiệu quả như xâm lấn.

Nhóm khách hàng đã dùng nhiều sp không hiệu quả

Công nghệ hiện đại nhất, không gây kích ứng, an toàn cho da nhạy cảm

Trị nám tận gốc, kết hợp phục hồi da

Bộ công thức kim cương trị nám Ichitori được chiết tách từ công nghệ dược phẩm sinh học có tác dụng trị nám mạnh, đồng thời phục hồi, điều trị da săn chắc, khoẻ mạnh hơn. Công thức Ichitori bao gồm:  Bio Placenta nội sinh 5%,  Dipotassium glycyrrhizate (2K) 5%, O-ethyl ascorbic acid 1%, Niacinamide 1%, Tocopherol 1%.

Kết hợp với đó là các bộ 3 hoạt chất, dưỡng chất giúp quá trình trị nám, phục hồi da được hiệu quả, an toàn hơn.

Bộ 3 collagen

Ngoài Ichitori trị nám, bộ dược phẩm Yukina bổ sung tới 3 loại collagen (collagen hoà tan trong nước, succinyl atelocollagen, collagen thủy phân).  Với kích thước siêu nhỏ và độ tinh khiết cao, các loại collagen này sẽ giúp thẩm thấu và len lỏi qua các tầng của da. Từ đó, giúp các sợi liên kết sẽ chặt chẽ hơn, da có độ đàn hồi và căng mịn.

Bộ 03 Hyaluronic Acid

Yukina Medicated Skincare cung cấp tăng cường 3 loại HA gồm (Sodium Acetylated Hyaluronate, Sodium Hyaluronate, Hyaluronic Acid thuỷ phân). Các loại HA này sẽ cung cấp độ ẩm tức thì cho làn da khô xỉn màu, phục hồi hàng rào bảo vệ da, giúp da khỏe hơn từ sâu bên trong.

Bộ 03 Ceramide

3 loại Ceramide trong Yukina là AP – NG – NP 1% giúp điều chỉnh kết cấu da, cân bằng hàm lượng nước trong da, tạo hàng rào giúp bảo vệ da khỏe mạnh, ngăn ngừa sự thoát hơi nước. Siêu cấp ẩm cho da.

Nhóm khách hàng đã dùng nhiều sp không hiệu quả

Công thức Ichitori được cấp bằng sáng chế độc quyền tại Nhật

Dễ sử dụng, giá thành hợp lý

Việc kết hợp đầy đủ các hoạt chất, dưỡng chất trị nám, phục hồi da bằng việc áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất dưới dạng kem bôi giúp quá trình sử dụng hiệu quả và đơn giản hơn rất nhiều.

Thay vì tác động vật lý lên da hay cần sự theo dõi, kê đơn của bác sĩ, chuyên gia da liễu thì với bộ trị nam Yukina các bạn có thể tự sử dụng với các bước chăm sóc da đơn giản.

Một bộ trị nám Yukina Medicated Skincare gồm 3 sản phẩm, có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với phương pháp trị nám bằng laser, mà có thể khắc phục được hạn chế của phương pháp laser, có những ưu điểm mà phương pháp laser không có. Trị nám đồng thời làm đẹp, phục hồi da, tác dụng hai trong một chỉ với một lộ trình duy nhất. Không tái nám nếu ngừng dùng sản phẩm.

Nhóm khách hàng đã dùng nhiều sp không hiệu quả

Một bộ trị nám Yukina Medicated Skincare gồm 3 sản phẩm

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại