Công nghệ dược phẩm sinh học – đỉnh cao trong điều trị nám không dùng hóa chất tại Nhật Bản

7 Tháng Một, 2023
5/5 - (1 bình chọn)

Công nghệ dược phẩm sinh học mở ra một kỷ nguyên chữa bệnh không dùng hóa chất. Đây là một bước tiến lớn trong ngành y học. Vậy công nghệ dược phẩm sinh học là gì? Ra đời như thế nào? Đây có thực sự là đỉnh cao trong việc điều trị nám không dùng hóa chất?

Giao điểm giữa y học phương Đông và y học phương Tây tại đỉnh cao mới

Bản chất của Y học phương Đông

Y học phương Đông có lịch sử hình thành và phát triển trường kỳ với hơn 5000 năm. Nguyên lý hoạt động của Y học phương Đông dựa trên cơ sở lý thuyết “tạng tượng” và “kinh lạc” với 2 phương thức chữa bệnh dùng thuốc và không dùng thuốc. Với phương thức chữa bệnh dùng thuốc, các loại thuốc được sử dụng chủ yếu từ thực vật và động vật. Còn phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc thường dùng là bấm huyệt, châm cứu, dưỡng sinh, khí công… 

Y học phương Đông chữa bệnh dựa trên nền tảng duy vật cổ với học thuyết âm dương, ngũ hành. Nói cách khác, việc chẩn trị trong Y học phương Đông hiệu quả khi cân bằng điều hòa được tạng phủ trong cơ thể, cân bằng giữa cơ thể với môi trường sinh học. Các thầy thuốc Đông y chú trọng kích thích khả năng tái tạo, nâng cao sức đề kháng của cơ thể; Tăng cường vi tuần hoàn (micro-circulation) nuôi dưỡng tạng phủ, giúp tái tạo các mô, các tế bào đang bị tổn thương; Trung hòa, đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể; Bảo vệ các mô, tế bào lành để chống lại các độc tố…

Dược phẩm sinh học

Y học phương Đông sử dụng thảo dược an toàn với sức khỏe con người

Bản chất của Y học phương Tây

Khác hẳn với Y học phương Đông, nền Y học phương Tây nhiều thế kỷ qua đã sử dụng các loại thuốc hóa dược, thuốc được tổng hợp hoặc tách chiết từ hóa chất để chữa bệnh. Các phương pháp điều trị của Y học phương Tây thường mang lại hiệu quả nhanh nhưng có thể gây nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Những hóa chất này đa phần thường không tương thích với cơ thể con người và dung nạp bên ngoài vào cơ thể nên hay gây ra tác dụng phụ. Thậm chí nếu lạm dụng kéo dài có thể gây ra các rối loạn thất thường, gây suy giảm khả năng miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Có thể thấy rõ nhất sự phản ứng này trong việc sử dụng hóa chất trị ung thư, bệnh nhân thường phải chịu “cực hình tra tấn” khi hóa trị dẫn tới rụng tóc, nôn ọe, mất ngủ, thiếu máu… Các vật liệu phi sinh học hay nguyên liệu hóa polymer dùng trong tái tạo vết thương nội tạng, ngoại tạng cũng thường để lại nhiều khiếm khuyết như hình thành sẹo xấu.

Dược phẩm sinh học

Y học phương Tây sử dụng các loại thuốc hóa dược

Nhận thức được sự hạn chế của hóa chất trong trị liệu, bắt đầu từ thế kỷ này công nghệ y dược đang dần được thay thế bởi thuốc chế tạo từ công nghệ sinh dược. Nếu như đầu những năm 90 của thế kỷ trước, ý tưởng dùng sinh dược điều trị chứng bệnh nan y như ung thư còn bị coi là “điên rồ” thì đến nay các loại thuốc sinh dược như vaccine, kháng thể đơn dòng (MAB – monoclonal Antibodies) đang ngày càng phổ biến trong y học điều trị. Các loại thuốc sinh dược có tác dụng điều trị đặc hiệu, giảm tác dụng độc hại và giảm biến chứng bất lợi cho bệnh nhân, nâng cao chất lượng điều trị.

Sự ra đời của công nghệ dược phẩm sinh học

Xuất phát từ ưu nhược điểm của các nền y học, công nghệ dược phẩm sinh học với thành phần nghiên cứu chính là tế bào gốc ra đời. PGS,TS,BS Phan Toàn Thắng từng làm sửng sốt giới y học thế giới khi phát hiện được một lượng tế bào gốc lớn từ màng dây rốn, mở ra một hướng đi trong nghiên cứu phát triển công nghệ tế bào gốc. Hiện ông là chuyên gia công nghệ tế bào gốc tại Đại học Quốc gia Singapore và Bệnh viện Đa khoa Singapore. Tất cả chúng ta đều sinh ra từ một tế bào gốc – hay còn gọi là tế bào gốc phôi (Embryonic Stem Cells). Nhóm tế bào gốc này tạo ra khi tinh trùng thụ tinh với trứng. Khi thai nhi nằm trong tử cung của mẹ, nhóm tế bào gốc này được điều hòa, phân chia, tăng về số lượng và biệt hóa tạo thành các mô tạng khác nhau, tạo ra một cơ thể hoàn chỉnh. 

Sau khi chào đời, mô tạng của cơ thể chúng ta đều chứa các tế bào gốc chuyên biệt cho mô, tạng đó – hay được gọi là tế bào gốc trưởng thành. Cơ thể con người được tạo bởi hơn 60 nghìn tỷ tế bào. Các tế bào này trẻ khỏe, chúng ta trẻ khỏe. Các tế bào này già đi, chúng ta già đi. Đó là lý do khái niệm “lão hóa là suy giảm tế bào gốc” xuất hiện gần đây. Tế bào gốc có ba thiên chức lớn: Thay thế (replacement), tái tạo (regeneration), sửa chữa (repair). Thay thế các tế bào chết giúp cho mô tạng trẻ khỏe. Tái tạo, sửa chữa các tế bào bị tổn thương, giúp làm lành lại mô tạng, phục hồi sức khỏe.

Dược phẩm sinh học

Công nghệ dược phẩm sinh học tế bào gốc tạo nên đỉnh cao chữa bệnh không hóa chất

Công nghệ dược phẩm sinh học tế bào gốc đang phát triển thành một chuyên ngành y khoa mới: y học tái tạo (Regenerative Medicine) ứng dụng tế bào gốc giúp tái tạo mô tạng, làm lành tổn thương. Các tế bào gốc tạo máu thu hồi từ tủy xương hay dây rốn dùng chữa bệnh ung thư, máu ác tính và gần đây là căn bệnh nan y thế  kỷ HIV/AIDS. Nuôi cấy, kích thích các tế bào miễn dịch tăng cường khả năng của cơ thể chống “thù trong – tế bào ung thư”, “giặc ngoài – vi sinh vật gây bệnh”. Điều này tương đồng với bản chất trị liệu của y học phương Đông là “phù chính, khu tà” (nâng sức cơ thể, đẩy lùi bệnh).

Công  nghệ dược phẩm sinh học – đỉnh cao trong điều trị nám không dùng hóa chất tại Nhật Bản

Nếu như các nước phương Tây ứng dụng công nghệ dược phẩm sinh học vào điều trị các bệnh khó chữa như ung thư, HIV thì Nhật Bản lại tiên phong ứng dụng công nghệ này vào điều trị nám. Tế bào gốc Placenta từ lâu đã trở thành “văn hóa nghiên cứu” của người Nhật trong các sản phẩm làm đẹp và điều trị. Nhưng thời điểm vừa bắt đầu nghiên cứu khi đưa các hoạt chất này vào các dòng mỹ phẩm hay thực phẩm chức năng thì hiệu quả đang bị giảm sút.

Xuất phát từ kết quả của những sản phẩm trước đó, trung tâm R&D của hãng Yukina đã có sự đầu tư nghiên cứu rất lớn. Thành quả đạt được sau sự nỗ lực tuyệt vời đó là hãng Yukina đã ứng dụng công nghệ dược phẩm sinh học để tách chiết thành công dòng Bio Placenta nội sinh dược phẩm cùng nhiều hoạt chất trị nám có dược tính mạnh khác tạo nên Ichitori – công thức kim cương trị sạm nám số 1 Nhật Bản. Sản phẩm với quy trình sản xuất GMP-Japan đảm bảo không chứa HIV1, HIV2, Viêm gan B, viêm gan C, giang mai và Cytomegalovirus (CMV) đã nhận Giấy chứng nhận kiểm soát an toàn từ Bộ Y tế Nhật Bản. 

Tại sao Bộ dược phẩm sinh học Yukina lại được gọi là đỉnh cao trong điều trị nám không dùng hóa chất tại Nhật Bản? Khi Bio Placenta nội sinh dược phẩm 5%  kết hợp với Dipotassium glycyrrhizate (2K) 5%, O-ethyl ascorbic acid 1%, Niacinamide, Tocopherol 1% tạo thành công thức kim cương Ichitori tạo nên hiệu quả điều trị nám dài lâu, ngay cả khi ngưng sử dụng. Điều này khác hoàn toàn các dòng hóa dược chỉ tác động trong khoảng thời gian điều trị.

Dược phẩm sinh học

Công nghệ dược phẩm sinh học cho hiệu quả trị nám dài lâu, tác động ngay cả khi ngưng điều trị

Các sản sản phẩm điều trị nám ứng dụng công nghệ hóa dược thường sử dụng các hoạt chất có dược tính mạnh. Các hoạt chất này có độ tinh khiết cao, tác động mạnh, hiệu quả cao nhưng cần có bác sĩ đồng hành 1:1 trong quá trình điều trị. Đồng thời, khi sử dụng sản phẩm hóa dược cần phải tuân thủ liệu trình nghiêm ngặt, phải chăm sóc da kỹ cùng với kem chống nắng phổ rộng. Đặc biệt các sản phẩm này thường gây bong tróc da ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Sau quá trình điều trị nám vẫn có thể tái lại nhanh chóng do chân nám chưa được loại bỏ hoàn toàn. Công nghệ dược phẩm sinh học sẽ giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề đó. Bộ trị nám Yukina phù hợp với mọi làn da kể cả da nhạy cảm, không gây bong tróc trong quá trình sử dụng, không gây tác dụng phụ và đặc biệt là hiệu quả dài lâu. 

Dòng trị nám tiên phong công nghệ dược phẩm sinh học – Yukina Nhật Bản

Tiên phong công nghệ dược phẩm sinh học trong điều trị nám, tách chiết thành công công thức trị nám Ichitori được cấp bằng sáng chế tại Nhật, bộ sản phẩm Yukina Medicated Skincare được các bác sĩ Nhật khuyên dùng thay thế liệu pháp truyền thống.

Dược phẩm sinh học

BS. Mastumoto Hiroki (松本宏樹) đánh giá tích cực bộ trị nám Yukina Nhật Bản

Theo  BS. Mastumoto Hiroki (松本宏樹)  Nhật Bản chia sẻ: “Nếu như các phương pháp trị nám cũ (hóa dược) chỉ tác động trong khoảng thời gian điều trị thì Bộ trị nám Yukina Nhật Bản với công nghệ dược phẩm sinh học đem đến hiệu quả dài lâu ngay cả khi ngưng sử dụng.”

Dược phẩm sinh học

DR. ITO HIRO khuyên dùng bộ trị nám Yukina Nhật Bản

Tại Nhật, chúng tôi khuyên dùng bộ trị nám Yukina Nhật Bản cho các mức độ nám nặng mà các phương pháp cũ khó điều trị. Bộ sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng 300.000 người, với tỷ lệ không kích  ứng lên tới 99,98% ở cả làn da siêu nhạy cảm.  – Theo DR. ITO HIRO.

“Tại Nhật, bộ dược phẩm trị nám sáng da Yukina được các bác sĩ Nhật khuyên dùng ngay từ khi chớm nám. Bộ sản phẩm tiên phong công nghệ dược phẩm sinh học cho hiệu quả điều trị nám dài lâu nhưng không gây kích ứng. Khi hết nám, các bạn có thể sử dụng Yukina thay thế Skincare thông thường.”  Trích chia sẻ từ chị Mastuda Akiko – BTV đài truyền hình Osaka.

Dược phẩm sinh học

Mastuda Akiko – BTV đài truyền hình Osaka

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại