TS.BS Như Lan chia sẻ về công nghệ dược phẩm sinh học trong trị nám Yukina- xu hướng mới nhất của thế giới trong thế kỷ XXI

17 Tháng Một, 2022

Công nghệ dược phẩm sinh học lần đầu tiên được Nhật Bản ứng dụng trong bộ dược phẩm điều trị nám Yukina được bác sĩ da liễu tin dùng. Đây là công nghệ đón đầu xu hướng thế kỷ XXI mang lại hiệu quả cao mà không gây kích ứng.   

Dưới đây là chia sẻ của TS.BS Nguyễn Thị Như Lan trưởng khoa da liễu bệnh viện da liễu trung ương chia sẻ  về công nghệ dược phẩm sinh học trong điều trị nám lâu năm. 

TS.BS Nguyễn Thị Như Lan nguyên trường khoa da da liễu bệnh viện da liễu trung ương chia sẻ về công nghệ dược phẩm sinh học trong điều trị nám.

TS. Như Lan nói về dược phẩm Yukina trị nám

TS. Như Lan chia sẻ về công nghệ dược phẩm sinh học trong bộ dược phẩm trị nám Yukina

– Thưa bác sĩ, hiện nay các chị em dùng rất nhiều phương pháp điều trị nám da khác nhau. Nhưng đa phần đều không hiệu quả, hết nám lại tái phát và thậm chí còn bị kích ứng khi dùng các dòng sản phẩm bôi dưỡng da, trị nám. Bác sĩ có thể lý giải thêm được không ạ? 

Có rất nhiều dòng trị nám, tuy nhiên các dòng đến từ phương Tây với bản chất là hóa dược. Các dòng này có độ tinh khiết cao, cơ chế tác dụng rõ ràng, hiệu quả điều trị nhanh và mạnh nhưng cần được bác sĩ kê đơn. Đặc biệt, khi dùng cần rất lưu ý những điều sau: che chắn, chống nắng kỹ càng, cấp ẩm đủ, sử dụng đúng nồng độ. 

Tuy nhiên, do thói quen tự ý mua sản phẩm, nồng độ hoạt chất không phù hợp khiến da kích ứng đỏ, mẩn đỏ khiến nám sạm nhiều hơn. 

Vậy có hay không giải pháp trị nám đơn giản nhưng hiệu quả cao hơn, để giúp phái đẹp không còn trăn trở, thiếu tự tin về gương mặt của mình? 

Hiện nay, chúng ta hướng tới các phương pháp trị nám vừa hiệu quả lại an toàn, không kích ứng. Trước kia, các nước phương Đông hay sử dụng sản phẩm có thành phần thiên nhiên rất an toàn nhưng tính hiệu quả lại không cao. 

Sang thế kỷ XXI, các nhà khoa học từ phương Tây đã nghiên cứu ra công nghệ mới là công nghệ dược phẩm sinh học – Bio Pharma. Công nghệ này giúp điều trị nám rất hiệu quả nhưng hạn chế hoàn toàn tác dụng phụ không mong muốn. 

– Bác sĩ có thể lý giải thêm về phương pháp điều trị bằng công nghệ dược phẩm sinh học này không ạ?

Các nhà khoa học nghiên cứu tìm ra các hoạt chất tự nhiên khi ứng dụng công nghệ này cho hiệu quả cao và an toàn, không kích ứng. 

Một số thành phần chính trong công nghệ này là Bio Placenta nội sinh. Hoạt chất này khác placenta truyền thống bởi nó có hàm lượng vitamin, khoáng chất cao, độ tinh khiết cao cũng như rất an toàn trong quá trình sử dụng.  Thành phần này có 3 thiên chức:

  • Thay thế tế bào da cũ bằng tế bào da mới để da khỏe hơn
  • Tái tạo và sửa chữa – kích thích tế bào tổn thương nám sạm tự chữa lành.

Thành phần thứ 2 là Dipotassium glycyrrhizate (2K), chiết xuất từ cam thảo Himalaya, giúp hấp thu nhanh vào da, ức chế tổng hợp sinh hắc sắc tố melanin, bảo vệ da tránh ánh nắng mặt trời. 

– Hiện nay có những sản phẩm nào ứng dụng công nghệ này mang lại hiệu quả điều trị nám cao thưa bác sĩ? 

Hiện nay, có nhiều nước Đức, Mỹ, Nhật đang hướng tới phát triển công nghệ này. Nhưng Nhật là nước đầu tiên phát triển và ứng dụng mạnh công nghệ dược phẩm sinh học trong điều trị nám. Trong đó, họ đã nghiên cứu ra tổ hợp Ichitori gồm 5 thành phần: Bio Placenta nội sinh, Dipotassium glycyrrhizate (2K), O-ethyl ascorbic acid, Niacinamide, Tocopherol. 

– Bác sĩ có thể chia sẻ thêm cho chị em sản phẩm có những thành phần điều trị nám hiệu quả này không ạ?

Trong tổ hợp thành phần này, có sản phẩm Yukina trị nám từ Nhật Bản được Bộ Y tế Nhật Bản cấp giấu chứng nhận Dược phẩm và được kiểm định bởi các chuyên gia da liễu hàng đầu thế giới, kiểm nghiệm lâm sàng. Chị em có thể yên tâm sử dụng với hiệu quả cao mà lại đảm bảo an toàn. 

– Cụ thể, Yukina giúp điều trị nám lâu năm như thế nào ạ? 

Trong sản phẩm này có công thức Ichitori gồm 5 thành phần như tôi đã kể trên, đem lại 3 cơ chế: 

  • Thứ nhất, điều trị nám lâu năm
  • Thứ hai, siêu cấp ẩm
  • Thứ 3, nâng cơ trẻ hóa da

Đối với Bio Placenta nội sinh và Dipotassium glycyrrhizate (2K) giúp thẩm thấu sâu sản phẩm và da, ức chế tăng sinh tổng hợp sắc tố melanin và bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, chống oxy hóa. Ngoài ra những hoạt chất khác như Niacinamide, O-ethyl ascorbic acid,  Tocopherol giúp loại bỏ hết các hắc sắc tố nào còn rơi rớt lại chưa được 2 thành phần kia lấy đi. Bên cạnh đó, những thành phần này tăng cường cấp ẩm và nâng cơ, trẻ hóa cho làn da. 

TS.BS Như Lan chia sẻ hiệu quả điều trị nám lâu năm của dược phẩm Yukina

– Vậy không biết chúng ta sử dụng sản phẩm Yukina trong bao lâu để có thể đạt hiệu quả như mong muốn ạ?

Đối với sản phẩm Yukina, dùng khoảng 1 tháng sẽ cảm nhận thấy sự thay đổi của làn da. Tuy nhiên, sự thay đổi chưa nhiều, nên sử dụng 3-6 tháng để cảm nhận rõ ràng hơn. 

Đầu tiên, Yukina làm cho những sắc tố lâu năm mờ dần, đến một chừng 6 tháng sẽ hiệu quả như mong muốn. Thứ 2, Yukina có tính cấp ẩm rất cao và cuối cùng sản phẩm giúp nâng cơ trẻ hóa. 

Tất cả những tiêu chí này giúp chị em lấy lại làn da trắng hồng tự nhiên, da săn chắc. Tuy nhiên, sau khi sử dụng có hiệu quả nên tiếp tục duy trì để nuôi dưỡng là da như ý, không phụ thuộc vào makeup. 

 

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại