Nên Dùng Toner Khi Nào? Sau Khi Dùng Toner Có Rửa Mặt Không

9 Tháng Hai, 2023

Sử dụng toner là một trong những bước skincare cơ bản, đem lại nhiều tác dụng trong quá trình chăm sóc da.Tuy nhiên, các bạn đã biết cách sử dụng toner đúng cách chưa? Nên dùng toner khi nào là tốt nhất? Có thể sử dụng hàng ngày không?

Cách sử dụng toner đúng cách

Toner hay nước cân bằng da, là một sản phẩm làm sạch sâu, giúp loại bỏ cặn mỹ phẩm, vi khuẩn, bụi bẩn và dầu thừa mà nước tẩy trang, sữa rửa mặt không loại bỏ được. Bên cạnh đấy, toner còn đóng vai trò cấp ẩm và cân bằng da sau khi sử dụng sữa rửa mặt. Là bước đệm quan trọng, tạo điều kiện thẩm thấu và giúp da hấp thụ các hoạt chất tốt hơn.

Toner được dùng trong cả routine skincare sáng và tối, với trình tự như sau:

Bước 1: Tẩy trang (buổi tối).

Bước 2: Sữa rửa mặt.

Bước 3: Tẩy tế bào chết (2 lần/ tuần).

Bước 4: Sử dụng toner.

Bước 5: Serum.

Bước 6: Dưỡng ẩm.

Bước 7: Kem chống nắng (buổi sáng).

Khi sử dụng toner, nên đổ 2-3 giọt vừa đủ ra bông tẩy trang và thoa đều lên mặt. Có thể đổ ra tay nhưng đừng quên thoa đều và vỗ nhẹ, giúp toner thẩm thấu tốt hơn.

dùng toner khi nào 

Nên đổ 2-3 giọt toner ra bông tẩy trang và thoa đều lên mặt

Bên cạnh đó, cũng cần lựa chọn toner phù hợp với tình trạng da của mình. Đối với da khô nên chọn toner có khả năng cấp ẩm có chứa các hoạt chất cần thiết như Hyaluronic Acid, aloe vera (lô hội), glycerin… Đối với da dầu nên chọn toner có khả năng kiềm dầu, làm sạch bã nhờn tại lỗ chân lông. Nếu sở hữu da nhạy cảm nên chọn toner có thành phần tự nhiên, tránh gây kích ứng, đau rát da. Còn đang trong quá trình điều trị bệnh về da có thể sử dụng toner đặc trị đi kèm bộ sản phẩm trị bệnh.

Ngoài ra, nên chọn các toner chứa các hoạt chất có khả năng chống oxy hoá (các chiết xuất quả mọng, vitamin chống oxy hoá…), làm dịu da (chiết xuất trà xanh, cam thảo…).

dùng toner khi nào 

Nên chọn toner phù hợp với tình trạng da

Nên dùng toner khi nào là tốt nhất?

Toner mang lại hiệu quả tốt nhất khi được sử dụng sau khi rửa mặt hoặc tẩy tế bào chết. Bởi vì sau khi sử dụng các sản phẩm này, da sẽ xuất hiện tình trạng bị khô, da bong tróc và mất cân bằng. Thời điểm này, sử dụng toner là tốt nhất.

Toner khi này cấp ẩm, làm cân bằng da, giúp giải quyết tình trạng da khô, tạo một môi trường thuận lợi giúp serum thẩm thấu nhanh hơn, đồng thời, giúp da hoạt động hấp thụ tốt hơn.

dùng toner khi nào 

Toner được dùng sau khi rửa mặt

Không dùng toner có được không?

Nếu như các bạn tìm được loại sữa rửa mặt có độ pH phù hợp với da, không gây ra cảm giác khô da hay làm mất cân bằng sau khi rửa mặt thì có thể không cần sử dụng toner. Hay thay vì sử dụng toner, các bạn có thể sử dụng lotion thay thế. Ngoài sở hữu những công dụng của toner như làm sạch sâu và cân bằng da thì lotion còn chứa một lượng lớn hoạt chất, dưỡng chất hơn toner rất nhiều. Nhìn chung, toner là sản phẩm thiên về chăm sóc, còn lotion thiên về điều trị vấn đề trên da.

dùng toner khi nào 

Lotion là sự lựa chọn thay thế hoàn hảo cho toner

Sau khi dùng toner có rửa mặt không?

Toner là bước skincare sau khi rửa mặt, không nên rửa mặt sau khi dùng toner. Việc rửa mặt sau khi dùng toner làm cuốn trôi toner, hoạt chất trong toner trên da.

Có nên dùng toner hàng ngày?

Toner được khuyên dùng 2 lần/ ngày trong cả hai quá trình chăm sóc da sáng và tối. Tuy nhiên nếu các bạn sở hữu làn da khô hoặc dùng toner chứa alcohol nhiều thì nên sử dụng 1 lần/ ngày vào buổi tối. Tránh trường hợp lạm dụng nhiều khiến da khô càng khô hơn, dễ bị kích ứng tổn thương da.

Có nên dùng 2 loại toner cùng lúc?

Nên dùng 2 loại toner cùng lúc nhưng là 2 loại toner có công dụng khác nhau. Việc phối hợp sử dụng hai loại toner khác nhau trong cùng một routine giúp đem đến nhiều thành phần có lợi cho da. Ví dụ như các bạn kết hợp giữa toner làm sạch sâu và toner cấp ẩm cho da. Toner làm sạch sâu có thể làm sạch da tốt hơn nhưng đồng thời cũng khiến khô da hơn. Việc bổ sung thêm toner cấp ẩm giúp da được làm dịu và được ẩm kịp thời.

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại