[Tư Vấn Làm Đẹp] Toner Dùng Để Làm Gì? Có Tác Dụng Gì? Toner Có Phải Nước Hoa Hồng Không?

10 Tháng Một, 2023

Sử dụng toner là một bước skincare quan trọng, là bước đệm quan trọng cho các bước skincare phía sau. Vậy toner là gì? Toner có tác dụng gì? Nước hoa hồng có phải là toner không? Và cùng tìm hiểu điểm khác nhau giữa toner và lotion nhé!

Toner là gì?

Toner hay nước cân bằng da, là sản phẩm có khả năng làm sạch sâu cũng như tạo một môi trường phù hợp cho da hấp thụ các hoạt chất tốt hơn. Toner là sản phẩm được dùng sau bước sử dụng sữa rửa mặt. Là sản phẩm nhận được nhiều lời khuyên trái chiều “ nên bỏ hay nên sử dụng” đến từ các chuyên gia.

Để quyết định nên sử dụng toner hay nên bỏ, các bạn tìm hiểu thêm công dụng của toner.

Tác dụng của toner

  • Làm sạch sâu, lấy đi cặn bã nhờn, mỹ phẩm thừa mà sữa rửa mặt và tẩy trang không lấy được.
  • Cân bằng độ pH cho da sau khi dùng sữa rửa mặt.
  • Cấp ẩm, dưỡng ẩm cho da, giúp da hoạt động tốt hơn, nâng cao hiệu quả hấp thụ dưỡng chất từ các sản phẩm sau.
  • Giúp các sản phẩm phía sau thẩm thấu tốt hơn.
  • Se khít lỗ chân lông và làm sáng da.

Tuy nhiên, tùy vào thương hiệu, phân loại mà toner có thể được tích hợp thêm nhiều hoạt chất có nhiều công dụng khác nhau. Tuỳ vào mục đích sử dụng, tình trạng da mà các bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi lựa chọn toner phù hợp với bản thân.

toner có tác dụng gì

Toner là sản phẩm làm sạch sâu

Phân loại toner

Nếu dựa vào thành phần, chúng ta có thể chia toner làm 3 loại:

Skin bracers

Đây là loại toner êm dịu nhất, với công dụng chủ yếu là cấp nước, cấp ẩm và làm dịu da. Chủ yếu là chứa nước, chứa chất dưỡng ẩm như glycerin và có rất ít alcohol (1-10%). Ngoài ra, trong skin bracers thường có nhiều tinh chất được chiết xuất từ tự nhiên như hoa hồng, nha đam, trà xanh…

Skin tonics

Đây là loại toner thiên về khả năng làm sạch sâu, sát khuẩn và thu nhỏ lỗ chân lông. Vậy nên, lượng alcohol trong toner này sẽ nhiều hơn một chút (10-20%). Bên cạnh khả năng làm sạch sâu, skin tonics vẫn giúp da giữ được độ ẩm cần thiết. Da thường, da dầu và da hỗn hợp thích hợp với loại toner này hơn.

Astringent

Đây cũng là loại toner mạnh nhất, chứa 20-60% alcohol. Là loại sản phẩm có khả năng làm sạch, sát khuẩn cao nhất nhưng cũng dễ gây kích ứng, khô da nhiều nhất.

Nước hoa hồng có phải là toner không?

Nước hoa hồng là sản phẩm được ép tách từ hoa hồng kết hợp cùng với một số dưỡng chất, khoáng chất khác, có mùi hương và chủ yếu là đem đến hiệu quả se khít lỗ chân lông cho da.

Trong khi đấy hoa hồng chỉ là một trong vô số thành phần của toner và toner có nhiều công dụng, tác dụng hơn so với nước hoa hồng rất nhiều.

Vậy nên nước hoa hồng không phải là toner. Hiện nay, tuy có một số toner có thành phần hoàn toàn được chiết xuất từ hoa hồng nhưng không thể đánh đồng, gọi toner là nước hoa hồng được. Vậy nên, các bạn hãy chú ý nhé vì hiện nay có rất nhiều người nhầm lẫn giữa hai khái niệm này.

toner có tác dụng gì

Nước hoa hồng không phải là toner

Sự khác nhau giữa toner và lotion

Lotion cũng là một sản phẩm có khả năng làm sạch sâu, có những tác dung giống như toner và thường được dùng thay thế toner trong các trường hợp điều trị bệnh lý trên da.

Vậy lotion khác toner ở điểm nào:

Về thành phần

Thành phần trong toner là nước, cồn, vitamin, các dưỡng chất…Tuỳ theo thương hiệu, mục đích phục vụ mà có thể thêm những hoạt chất với công dụng khác nhau. Ví dụ toner cho da dầu mụn thì thêm các hoạt chất làm sạch sâu, với da khô thì nâng cao khả năng cấp ẩm, cần bằng độ ẩm trong da. Toner thiên về khả năng chăm sóc da hơn.

Trong khi đó lotion, chủ yếu là nước và các dưỡng thể với khả năng làm mềm, cấp ẩm cho da cùng với các hoạt chất trong điều trị các vấn đề về da như trị nám, trị mụn, chống lão hoá hay là thiếu nước. Nhìn chung lotion thiên về sản phẩm điều trị.

Về kết cấu

Toner được sản xuất dưới dạng nước.

Lotion thì có dạng nước và sữa. Lotion dạng nước thẩm thấu nhanh và sử dụng tương tự toner. Trong khi đó dạng sữa cần thoa đều, vỗ nhẹ để thẩm thấu tốt hơn.

Về công dụng

  • Lotion là sản phẩm cấp nước, cấp ẩm tốt hơn toner rất nhiều. Vừa có khả năng làm sạch, vừa giúp cấp nước, cấp ẩm, làm mềm da nên rất phù hợp trong trường hợp điều trị, khắc phục làn da khô.
  • Dưỡng chất trị nám, sạm, điều trị vấn đề lão hoá, làm sáng da trong lotion cũng nhiều hơn toner rất nhiều.
  • Lotion phù hợp với mọi loại da trong khi đó toner còn phụ thuộc vào thành phần alcohol trong sản phẩm.
toner có tác dụng gì

Lotion đem đến khả năng điều trị nhiều hơn toner

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại