Bôi kem chống nắng khi nào? Bôi trước bao lâu khi ra nắng?

14 Tháng Hai, 2023

Bên cạnh kiến thức về kem chống nắng đã chia sẻ, cùng tìm hiểu thêm một số câu hỏi về thời gian như Nên bôi kem chống nắng khi nào? Khi trang điểm nên bôi kem chống nắng khi nào? Nên bôi kem chống nắng trước bao nhiêu phút? Một số câu hỏi về việc trang điểm và kem chống nắng.

Nên bôi kem chống nắng khi nào?

Kem chống nắng là bước chăm sóc da cuối cùng trong quy trình chăm sóc da buổi sáng. Quy trình chăm sóc da cơ bản vào buổi sáng: Sữa rửa mặt > Sử dụng toner > Dùng serum > Sử dụng kem dưỡng ẩm > Dùng kem chống nắng.

Với tần suất bôi kem chống nắng tối thiểu 2 lần/ ngày, ngoài thời gian buổi sáng, các bạn nên bôi lại kem chống nắng sau 5-6 tiếng hoặc ngắn hơn. Khoảng thời gian bôi lại kem chống nắng tùy thuộc vào chỉ số SPF của loại kem chống nắng mà bạn đang sử dụng.

Nếu bạn làm việc bên ngoài, đổ mồ hôi và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời thì có thể phải bôi lại kem chống nắng liên tục.

nên bôi kem chống nắng khi nào

Da cần được dưỡng ẩm thoải mái và thư giãn vào ban đêm

Nên bôi kem chống nắng trước bao nhiêu phút khi ra ngoài?

Kem chống nắng vật lý và hoá học có cách sử dụng khác nhau, các bạn nên lưu ý:

Với các bạn bôi kem chống nắng vật lý có thể bôi ngay trước lúc đi. Với cơ chế hoạt động như một tấm màng phản xạ tia UV khi tiếp xúc trên da, vậy nên không cần thời gian đợi kem thẩm thấu.

Với các bạn bôi kem chống nắng hoá học cần bôi trước 20-30 phút trước khi ra ngoài. Vì kem chống nắng cần thời gian hoạt động trên da, sau một khoảng thời gian chờ đợi, sản phẩm mới có thể phát huy tác dụng.

nên bôi kem chống nắng khi nào

Kem chống nắng vật lý và hoá học có thời gian bôi kem chống nắng khác nhau

Trước khi bôi kem chống nắng cần làm gì?

Trước khi bôi kem chống nắng các bạn cần dưỡng ẩm cho da. Dưỡng ẩm giúp cấp ẩm, khoá ẩm, giúp da duy trì trạng thái mềm mịn, êm dịu trong thời gian dài. Ngoài ra, việc bôi dưỡng ẩm giúp da thẩm thấu tốt hơn, đồng thời, tạo môi trường thuận lợi cho kem chống nắng hoạt động.

nên bôi kem chống nắng khi nào

Trước khi bôi kem chống nắng cần dưỡng ẩm cho da

Khi trang điểm nên bôi kem chống nắng khi nào?

Các bước chăm sóc da sẽ diễn ra trước các bước trang điểm. Vậy nên, kem chống nắng sẽ là bước cuối cùng của quá trình chăm sóc da tiếp nối với quá trình trang điểm là bước sử dụng kem lót.

Có cần thoa lại kem chống nắng khi trang điểm không?

Một trong những nguyên tắc bôi lại kem chống nắng lần 2 đó là phải làm sạch da. Với các bạn dành hàng tiếng đồng hồ trang điểm thì việc làm sạch da để bôi lại kem dưỡng như rất phiền phức. Vậy trang điểm thì có nên bôi lại kem chống nắng lần 2 không?

Nếu như các bạn làm công việc văn phòng, không tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và sử dụng kem chống nắng có độ SPF cao thì không nhất thiết phải thoa lại kem chống nắng lần 2. Mặc dù ảnh hưởng của kem chống nắng sẽ giảm dần theo thời gian. Nhưng nếu có thể, hãy làm sạch da và thoa lại kem chống nắng lần 2.

nên bôi kem chống nắng khi nào

Các bạn makeup không nhất thiết phải bôi lại kem chống nắng lần 2

Thời hạn sử dụng của kem chống nắng

Kem chống nắng hay vất kỳ sản phẩm mỹ phẩm nào đều có thời gian sử dụng nhất định. Thông thường, thời hạn cho kem chống nắng sẽ kéo dài 3 năm, khi kem chống nắng hết hạn là lúc các hoạt chất trong kem biến đổi, khiến kem có màu lạ và mùi lạ.

Tuy nhiên, nếu như các bạn sử dụng kem chống nắng một cách đúng đắn, sử dụng đúng liều lượng và tần suất bôi thì một tuýp kem 30ml sẽ chỉ dùng được từ 20-25 ngày.

Ngoài ra, trên một số bao bì sản phẩm mỹ phẩm hay kem chống nắng sẽ có ghi thời gian hết hạn sử dụng, ký hiệu thời gian nên dùng sau khi mở nắp hay những đoạn mã cho biết thông tin sản phẩm. Mỗi thương hiệu có cách ký hiệu mã khác nhau, các bạn có thể tìm hiểu riêng.

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại