Tẩy Trang Đúng Cách Cho Người Không Trang Điểm. Tẩy Trang Không Rửa Mặt Được Không?

24 Tháng Hai, 2023

Tẩy trang là một trong những bước làm sạch da cơ bản. Vậy nếu như không trang điểm thì có cần tẩy trang không? Đâu là cách tẩy trang cho người không trang điểm? Tẩy trang không rửa mặt được không?

Tẩy trang đúng cách cho người không trang điểm

“Không trang điểm có cần tẩy trang không?” Thực tế, chúng ta có thể không cần tẩy trang nếu như không trang điểm. Có thể loại bỏ bụi bẩn, cặn bã nhờn và vi khuẩn đơn giản bằng cách sử dụng sữa mặt 2 lần/ ngày vào các buổi như trong chu trình skincare.

Tuy nhiên, hầu hết các sản phẩm kem chống nắng hiện nay đều tồn tại gốc dầu (giúp kem không thấm nước). Nếu như chỉ sử dụng sữa rửa mặt có thể sẽ không thể nào làm sạch hoàn toàn kem chống nắng còn sót lại trên da. Để có thể giúp da sạch sẽ, thông thoáng một cách tuyệt đối thì ngoài việc sử dụng sữa rửa mặt có thể kết hợp làm sạch trước đó bằng tẩy trang.

Chọn sản phẩm tẩy trang phù hợp với tình trạng da là một trong những điều kiện quan trọng trong quy trình chăm sóc da. Mỗi loại tẩy trang khác nhau có cơ chế hoạt động và phù hợp với từng tình trạng da riêng.

Với da khô, da nhạy cảm nên tìm loại tẩy trang dịu nhẹ và có khả năng dưỡng ẩm. Thành phần không chứa các hoạt chất hoá học, cồn hay chất tẩy rửa mạnh…. Tránh trường hợp lớp hàng rào bảo vệ da càng bị tổn thương, khiến da càng thô ráp và nhạy cảm hơn. Da khô nên chọn tẩy trang dạng dầu hoặc sáp.

Với da dầu nên chọn tẩy trang không chứa dầu và không có khả năng gây mụn. Nên chọn tẩy trang có khả năng làm sạch sâu mà không làm khô da, Tẩy trang dạng dầu hoặc dạng nước phù hợp với da dầu. Có thể lưu ý, tẩy trang dạng nước phù hợp với các bạn ít makeup hoặc chỉ sử dụng mỗi kem chống nắng. Tẩy trang dạng dầu phù hợp với làn da có lớp makeup đậm, phù hợp làm sạch sâu hơn.

Tuy nhiên, cũng cần chú ý về thành phần tẩy trang cho da dầu, dầu mụn. Nên tẩy trang chứa dầu oliu, dầu dừa… vì đây đều là những dạng dầu dễ gây mụn trên da.

Da hỗn hợp phức tạp hơn. Có những vùng da đổ dầu liên tục nhưng cũng có những vùng da khô rát. Tẩy trang phù hợp với da hỗn hợp nhất là các sản phẩm tẩy trang dạng gel.

Da thường thì sẽ đơn giản hơn. Các bạn có thể chọn tẩy trang dạng nước nếu da không makeup hay chỉ dùng mỗi kem chống nắng. Sử dụng tẩy trang dạng dầu nếu như thường xuyên trang điểm.

Tẩy trang không rửa mặt được không

Chọn tẩy trang phù hợp với da rất quan trọng

Tẩy trang bao nhiêu lần 1 ngày

Thông thường, bước tẩy trang sẽ nằm trong routine skincare buổi tối với duy nhất 1 lần trong ngày. Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, các bạn có thể tăng lên 2 lần/ ngày để tăng hiệu quả làm sạch da, ngăn ngừa nguy có lên mụn hay bất kỳ các vấn đề gì khác về da.

Tẩy trang không rửa mặt được không?

Không. Tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt là hai bước làm sạch da cơ bản nhất, muốn da sạch sẽ hoàn hảo thì không thể thiếu một trong hai bước này.

Tẩy trang giúp lấy đi mỹ phẩm, bụi bẩn dầu thừa và vi khuẩn trên bề mặt da nhưng sữa rửa mặt sẽ lấy đi cặn mỹ phẩm, cặn dầu thừa và những tác nhân gây mụn nằm sâu trong lỗ chân lông mà tẩy trang không lấy đi hết được. Với một số tẩy trang có thể làm da khô, thì sữa rửa mặt  còn có thể giúp da tươi mát và cấp ẩm một phần cho da.

Tuân thủ hai bước làm sạch da mặt không chỉ giúp da sạch sẽ và thông thoáng hơn mà còn tạo điều kiện giúp các sản phẩm chăm sóc da phía sau có thể phát huy hết công dụng của mình. Ngoài ra, việc làm sạch da còn giúp quá trình điều trị một số vấn đề trên da diễn ra thuận lợi hơn.

Tẩy trang không rửa mặt được không

Sau khi tẩy trang nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Tẩy trang bao nhiêu phút thì rửa mặt?

Nếu các bạn sử dụng nước tẩy trang thì sau khi lau sạch da mặt bằng nước tẩy trang trong 1-2 phút thì có thể để da nghỉ ngơi 3 phút. Sau đó mới bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt. Nếu như tẩy trang đang dùng là dạng dầu, có thể massage da mặt trong 5 phút để dầu tẩy trang ngấm đều, làm sạch thật kỹ mỹ phẩm cùng bụi bẩn dưới da. Sau 3 phút nghỉ ngơi thì có thể bắt đầu sử dụng sữa rửa mặt.

Tẩy trang không rửa mặt được không

Tuỳ vào dạng tẩy trang, khoảng cách thời gian có thể ngắn hoặc dài hơn

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại