Dùng Nước Tẩy Trang Xong Có Phải Rửa Mặt Không? Dùng Nước Tẩy Trang Hết Hạn Có Sao Không

24 Tháng Hai, 2023

Tẩy trang là bước làm sạch da không thể thiếu, nhất là làn da có lớp trang điểm. Vậy có nên dùng nước tẩy trang thường xuyên không? Dùng nước tẩy trang xong có phải rửa mặt không? Cùng tìm hiểu một số lưu ý khi tẩy trang nhé!

Dùng nước tẩy trang xong có phải rửa mặt không?

Tẩy trang là bước chăm sóc da đầu tiên trong routine chăm sóc buổi tối. Giúp lấy đi lớp make up, dầu thừa và khói bụi trên da sau một ngày dài. Đặc biệt với làn da được trang điểm, một số mỹ phẩm không thể làm sạch nếu như không sử dụng nước tẩy trang. Tuy nhiên, việc làm sạch da bằng nước tẩy trang thôi là chưa đủ. Tẩy trang chỉ có thể làm sạch lớp mỹ phẩm, dầu thừa trên bề mặt da còn cặn mỹ phẩm, cặn bã nhờn hay vi khuẩn nằm sâu dưới lỗ chân lông thì không thể.

Vậy nên, sau khi tẩy trang phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt. Việc sử dụng sữa rửa mặt giúp lấy đi cặn mỹ phẩm, bã nhờn nằm sâu dưới da. Giúp da sạch sẽ, thoáng mát đồng thời, sữa rửa mặt còn cung cấp đến da một số hoạt chất, dưỡng ẩm hữu ích. Sau khi tẩy trang xong nên rửa mặt ngay nhé!

dùng nước tẩy trang xong có phải rửa mặt không

Sau khi tẩy trang xong nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt

Có nên dùng nước tẩy trang thường xuyên không?

Tẩy trang nằm trong routine skincare da buổi tối. Tuỳ vào tần suất các hoạt động làm đẹp hay mục đích sử dụng của tẩy trang, các bạn có thể quyết định việc sử dụng thường xuyên hay không.

Với các bạn làm việc trong môi trường cần đổi nhiều lớp trang điểm nhiều lần trong một ngày không thể tránh khỏi việc sử dụng nước tẩy trang rất nhiều lần trong một ngày. Với tần suất tiêu chuẩn là 2 lần/ ngày, các bạn có thể thay đổi linh hoạt để đảm bảo làm sạch da một cách sạch sẽ nhất.

Nhưng nếu các bạn không make up, không có vấn đề gì trên da mà tẩy trang quá nhiều lần trong ngày có thể gây hại cho da. Điều này sẽ lấy đi lớp lipid bên ngoài da, khiến da nhạy cảm hơn, da khô hơn, dễ nổi mụn và có nguy cơ kích ứng cao hơn.

dùng nước tẩy trang xong có phải rửa mặt không

Tần suất dùng tẩy trang còn phụ thuộc vào tần suất trang điểm của từng người

Tẩy trang xong dùng toner được không?

Toner là bước làm sạch sâu cũng như là một sản phẩm chuyên dùng để cân bằng lại độ pH, cân bằng ẩm cho da sau khi làm sạch da. Trong routine chăm sóc da, toner được sử dụng sau khi dùng sữa rửa mặt mà sữa rửa mặt được dùng sau khi tẩy trang. Vậy tẩy trang xong dùng toner được không?

Tẩy trang xong không nên sử dụng toner mà nên sử dụng toner sau khi rửa mặt. Tẩy trang không thể làm sạch hoàn toàn mỹ phẩm dưới lỗ chân lông, việc sử dụng toner cấp ẩm cho da sau khi tẩy trang có thể khiến da bí bách, tắc nghẽn lỗ chân lông, tăng nguy cơ nổi mụn. Hơn hết khi chưa được làm sạch bằng sữa rửa mặt, khả năng thẩm thấu của da sẽ kém hơn, ảnh hưởng trực tiếp đến công dụng của toner.

dùng nước tẩy trang xong có phải rửa mặt không

Nên theo đúng quy trình: tẩy trang > sữa rửa mặt > toner

Tẩy trang xong dùng serum được không?

Tương tự như trên, để có thể đảm bảo da hoạt động tốt nhất và các hoạt chất có khả năng thẩm thấu sâu dưới da thì không nên dùng serum ngay sau khi tẩy trang. Thực hiện đúng quy trình skincare cơ bản, serum sẽ được sử dụng sau khi dùng toner : tẩy trang > sữa rửa mặt > toner > serum > dưỡng ẩm.

dùng nước tẩy trang xong có phải rửa mặt không

Trước khi dùng serum nên tuân thủ theo quy trình skincare

Dùng nước tẩy trang hết hạn có sao không?

Mỗi sản phẩm chăm sóc da đều có hạn sử dụng nhất định. Một số dấu hiệu nhận biết tẩy trang hết hạn đó là:

  • Nước tẩy trang có mùi lạ hay mùi hôi khó chịu.
  • Màu sắc chuyển đổi, không có màu như trước nữa.
  • Kết cấu thay đổi, tẩy trang dạng nước không giống như nước nữa.

Vậy dùng nước tẩy trang hết hạn có sao không? Câu trả lời là có nhé! Khi hết hạn sử dụng, hoạt chất trong nước tẩy trang biến chất có thể sinh ra những thành phần gây hại, kích ứng cho da. Thậm chí, các sản phẩm tẩy trang hết hạn còn là nơi trú ngụ của vi khuẩn, các loại bệnh ảnh hưởng trực tiếp đến da.

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại