Skin, Skin Care Là Gì Trong Mỹ Phẩm? Skin Care Có Quan Trọng Không?

24 Tháng Hai, 2023

Skin, skin care là gì trong mỹ phẩm? Skin care có quan trọng hay không? Skincare có lợi ích gì mà tại sao bất kỳ cô gái nào cũng phải biết về skincare?

Skin là gì trong tiếng Anh?

Skin trong tiếng Anh nghĩa là “da”. Che phủ gần 2m2 và có trọng lượng bằng ⅙ trọng lượng cơ thể. Da gồm 3 lớp chính: biểu bì, trung bì và hạ bì, trong mỗi lớp lại có những nhỏ khác. Trong đó:

  • Biểu bì: là lớp bên ngoài cùng của da, gồm 5 lớp tế bào.
  • Trung bì: bao gồm lớp nhú và lớp lưới.
  • Hạ bì: bao gồm các lớp mỡ dưới da.
skin là gì

Cấu trúc da gồm 3 lớp chính: thượng bì, trung bì và hạ bì

Skin, skin care là gì trong mỹ phẩm?

Skin nghĩa là “da”, trong khi đó care nghĩa là “quan tâm, chăm sóc”. Vậy nên, chúng ta có skincare nghĩa là chăm sóc da.

Skincare hay chăm sóc da trong mỹ phẩm là việc sử dụng các sản phẩm và phương pháp điều trị để cải thiện sức khỏe và vẻ ngoài của da. Những sản phẩm chăm sóc da trong mỹ phẩm có thể bao gồm sữa rửa mặt, toner, kem dưỡng ẩm, serum,các loại tẩy tế bào chết, mặt nạ để cải thiện vấn đề trên da mặt hay kem chống nắng bảo vệ da. Những phương pháp điều trị chăm sóc và phục hồi da có thể là việc sử dụng các phương pháp như lột da bằng hóa chất, mài da hay sử dụng laser để giảm nếp nhăn, đốm đồi mồi và các dấu hiệu lão hóa khác.

skin là gì

Skin care có nghĩa là chăm sóc da

Skincare có cần thiết không?

Có, việc chăm sóc da rất cần thiết. Việc chăm sóc da hàng ngày vô cùng cần thiết, việc hiểu rõ và nắm bắt các đặc điểm sản phẩm skincare hàng ngày là một phần quan trọng. Mỗi sản phẩm chăm sóc da khác lại có một mục đích và cơ chế hoạt động riêng, phù hợp với tính trạng da nhất định giúp duy trì vẻ đẹp tươi trẻ cho làn da cũng như việc nâng cao sức khoẻ da. Ví dụ như, nước tẩy trang có thể loại bỏ mỹ phẩm và cặn bã nhờn trên da, làm giảm nguy cơ tắc nghẽn lỗ chân lông dẫn đến việc gây ra mụn. Chăm sóc da rất quan trọng vì nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sự tự tin, sức khỏe tinh thần, năng suất làm việc và cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của người dùng.

skin là gì

Skincare rất cần thiết với vẻ đẹp người phụ nữ

Skincare gồm những gì?

Skincare nghĩa là chăm sóc da thì skincare routine là các bước chăm sóc da. Một skincare routine cơ bản gồm các bước làm sạch, dưỡng ẩm và bảo vệ da. Nếu như các bạn đang điều trị các vấn đề trên da, muốn cải thiện da thì skincare routine sẽ thêm một số bước điều trị, treatment. Ngoài ra, trong một ngày chúng ta cần thực hiện 2 routine skincare cơ bản, vào hai buổi là sáng và tối.

Cụ thể, một routine skincare cơ bản sẽ như sau:

Làm sạch da: Là bước đầu tiên trong quá trình chăm sóc da. Làm sạch da vào buổi sáng giúp da lấy đi dầu thừa, cặn bã nhờn sau một đêm dài. Còn quá trình làm sạch da buổi tối giúp lấy đi mỹ phẩm, bụi bẩn và dầu thừa trên da trong suốt một ngày dài. Bước làm sạch da là bước đệm quan trọng giúp các sản phẩm dưỡng da phía sau phát huy được công dụng của mình.

Làm sạch da gồm 2 bước nhỏ là tẩy trang và sử dụng sữa rửa mặt.

Dưỡng ẩm: Nước đóng vai trò quyết định trực tiếp đến sự sống của cơ thể mà đối với da, nước cũng là yếu tố quyết định trực tiếp đến việc hoạt động bình thường của da. Bất kỳ loại da nào hay trong bất kỳ quá trình điều trị vấn đề gì trên da, việc cấp ẩm, dưỡng ẩm cho da đều rất cần thiết. Với da khô, việc cấp ẩm, dưỡng ẩm giúp cải thiện tình trạng da, góp phần hoàn thiện lớp hàng rào bảo vệ da. Với da dầu, dầu mụn, việc cấp ẩm, dưỡng ẩm đúng cách có thể cân bằng dầu nhờn trên da. Với da đang điều trị, việc cấp ẩm ngăn chặn các tác dụng phụ trong quá trình điều trị cũng như nâng cao hiệu quả quá trình điều trị.

Bảo vệ da: bảo bệnh hơn chữa bệnh, việc bảo vệ da bằng kem chống nắng là việc bắt buộc trong bất kỳ routine chăm sóc hay điều trị da. Ngăn chặn tác động của tia UV đến làn da thay vì mất tiền bạc và thời gian điều trị ảnh hưởng của UV gây nên.

skin là gì

Một routine skincare có thể khác nhau một số bước

Lợi ích của việc skincare

Lợi ích lớn quan trọng nhất mà mọi người quan tâm khi skincare có lẽ đó là “đẹp”. Theo thời gian và tuổi tác, cũng như các tác nhân bên ngoài tác động đến da như ánh nắng, khói bụi…khiến da xuất hiện các dấu vết lão hoá, nám sạm hay các vấn đề khác trên da.

Ngoài đem đến vẻ đẹp bên ngoài, việc skincare hàng ngày còn giúp da khỏe mạnh bên trong, liên quan trực tiếp đến sức khỏe cơ thể. Có rất nhiều sản phẩm và phương pháp điều trị chăm sóc da khác nhau, vậy nên điều quan trọng là phải chọn những sản phẩm phù hợp với loại da và lối sống của bạn. Với quy trình chăm sóc da phù hợp, bạn có thể đạt được làn da khỏe mạnh, sáng mịn và tận hưởng những lợi ích của một làn da trẻ trung.

Một số lợi ích có thể kể đến của việc chăm sóc da mặt hàng ngày như:

  • Làm giảm các dấu hiệu lão hóa sớm, khắc phục hậu quả do các tác động bên ngoài lên da.
  • Giảm nguy cơ ung thư da và khả năng mắc các bệnh về da.
  • Làm tăng sinh collagen, kích thích tái tạo tế bào mới giúp da khỏe mạnh từ bên trong.
  • Tăng cường khả năng bảo vệ của da trước các tác động của môi trường.
  • Chăm sóc da hàng ngày là một thói quen tốt, giúp giảm stress, là một thú vui thư giãn mỗi ngày.
  • Chăm sóc da hàng ngày giúp có một nền da khoẻ, tiết kiệm thời gian và chi phí nếu như các bạn đang điều trị các vấn đề trên da.
  • Chăm sóc da hàng ngày giúp rèn luyện thói quen sinh hoạt lành mạnh, biết cách yêu thương bản thân.
skin là gì

Skincare đem đến rất nhiều lợi ích

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại