Hoạt Chất Cần Có Để Cấp Ẩm Cho Da Mặt Khô? Sản Phẩm Cấp Ẩm Tốt Nhất Cho Da

7 Tháng Hai, 2023

Cấp ẩm cho da mặt là bước chăm sóc da quan trọng, vừa giúp hỗ trợ điều trị các vấn đề về da vừa đem lại hiệu quả phục hồi da, nhất là da khô. Vậy những hoạt chất nào có khả năng cấp ẩm, cải thiện da khô? Nện chọn sản phẩm cấp ẩm cho da mặt như thế nào là tốt nhất cho da?

Hoạt chất nào giúp cấp ẩm cho da khô

Da khô có thể hiểu đơn giản là tình trạng hàng rào bảo vệ da bị tổn thương, khiếm khuyết. Điều này dẫn đến hiện tượng mất nước qua các tế bào sừng một cách nhanh chóng và làm da dễ bị tấn công bởi các tác nhân từ bên ngoài. Có rất nhiều nguyên nhân làm da khô, để biết được da khô cần được chăm sóc, điều trị, các bạn xem da có các tình trạng sau không:

  • Da khô, bong tróc
  • Da mẩn đỏ, ngứa rát
  • Da mỏng, giãn mao mạch
  • Da trắng bệch, thiếu sức sống
cấp ẩm cho da mặt

Da bong tróc là dấu hiệu thông báo da khô cần điều trị

Nếu có những dấu hiệu trên thì có nghĩa da bạn đang khô. Da khô dẫn đến tình trạng da nhạy cảm hơn, nhanh lão hoá và dễ chịu tác động từ bên ngoài hơn. Hãy nhanh chóng sử dụng những sản phẩm có những hoạt chất giúp phục hồi, cấp ẩm cho da mặt khô như:

Hoạt chất HA và vitamin B5

HA là một hoạt chất vàng có trong hầu hết mọi sản phẩm làm đẹp từ chăm sóc đến điều trị da. 1 phân tử HA có khả năng liên kết được 1000 phân tử nước, là nguồn cấp ẩm dồi dào đến da. Giúp cải thiện da khô, làm da mịn màng và tươi mới hơn. Trong khi HA là hoạt chất cấp ẩm cho da mặt thì vitamin B5 đóng vai trò như chất làm dịu trước mẩn đỏ, đau rát.

Sự kết hợp giữa HA và vitamin B5 đem đến hiệu quả dưỡng ẩm vượt trội cho da. Hầu hết những bạn nào điều trị nám, điều trị các vấn đề về da làm da khô, da đau rát đều được các chuyên gia da liễu đề nghị sử dụng những sản phẩm có chứa hai hoạt chất này.

cấp ẩm cho da mặt

HA và vitamin B5 được khuyến khích sử dụng sau khi điều trị các vấn đề về da

Ceramide

Nguyên nhân trực tiếp dẫn đến da khô là do lớp hàng rào bảo vệ da bị tổn thương mà trong đó ceramide là hoạt chất chiếm hơn 50% các hoạt chất trong lớp hàng rào này. Việc bổ sung ceramide không chỉ có hiệu quả phục hồi, hoàn thiện lớp hàng rào bảo vệ da mà còn giúp duy trì độ ẩm, cấp ẩm cho da mặt tốt nhất.

Các chất chống oxy hoá

Việc bổ sung các chất chống oxy hóa cho làn da bị khô, bị tổn thương giúp bảo vệ da trước các tác nhân từ môi trường, phục hồi da. Các chất chống oxy hoá có trong tinh chất rau má, chiết xuất cam thảo, chiết xuất trà xanh, vitamin C, lô hội…

cấp ẩm cho da mặt

Hoạt chất từ rễ cây cam thảo chống oxy hoá, điều trị da khô

Các chất làm mềm da

Các chất này có khả năng làm dịu da, làm mịn màng cấu trúc da, tạo điều kiện thẩm thấu hoạt chất tốt hơn. Đây đều là những thành phần có kết cấu dạng dầu, lỏng hoặc đặc, không chỉ có khả năng cấp ẩm mà còn tạo một lớp màng mỏng bên ngoài khoá ẩm giúp da. Các chất làm mềm da có thể kế đến là tinh dầu hoa cúc, hoa anh thảo, bơ hạt mỡ cùng nhiều tinh dầu khác.

cấp ẩm cho da mặt

Một số tinh dầu tự nhiên làm mềm da khô

Tiêu chí chọn sản phẩm cấp ẩm tốt nhất cho da

Da khô cấp ẩm cho da thế nào

Ngoài các hoạt chất có trong sản phẩm dưỡng ẩm, với các làn da khô, thêm một số tiêu chí khi lựa chọn sản phẩm giúp các bạn tối ưu hiệu quả dưỡng ẩm, cấp ẩm cho da.

Da khô có lớp rào bảo vệ lỏng lẻo, kém hiệu quả vậy nên các bản phải lựa chọn được một sản phẩm có thể tạo nên một lớp màng lưới bảo vệ da càng kín càng tốt, thay thế cho lớp màng. Với da khô, các bạn nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm dạng cream hoặc oil.

Nên chọn, kết hợp những sản phẩm cấp ẩm có ba tiêu chí trên, vừa giúp dưỡng ẩm khoá ẩm cho da vừa khôi phục, cải thiện tình trạng da.

Da dầu mụn cấp ẩm cho da thế nào

Với da dầu mụn, da này cần nhất khả năng cấp ẩm nhưng vẫn giữ được sự thông thoáng cho da. Cấp ẩm nhưng không làm bít tắc cổ nang lông, điều tiết lượng dầu trên da mà vẫn để da thở được. Da dầu mụn các bạn nên chọn sản phẩm dưỡng ẩm, cấp ẩm thoảng, có lớp màng nhẹ. Đồng thời chứa các hoạt chất điều trị mụn, kiềm dầu hiệu quả.

cấp ẩm cho da mặt

Da dầu mụn nên chọn cấp ẩm kết cấu mỏng nhẹ

Da nhạy cảm cấp ẩm cho da thế nào

Da nhạy cảm nên ưu tiên lựa chọn cấp ẩm có nguồn gốc hoàn toàn thiên nhiên, có khả năng cấp ẩm và phục hồi hàng rào bảo vệ da. Hàng rào bảo vệ da cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng da nhạy cảm.

Cấp ẩm trong điều trị nám quan trọng như thế nào?

Dưỡng ẩm, cấp ẩm không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với làn da thường mà trong quá trình điều trị nám, da càng cần được cấp ẩm và dưỡng ẩm gấp nhiều lần.

Ngày nay, phương pháp điều trị nám được sử dụng nhiều nhất là xâm lấn (laser, phi kim, peel da). Một số phương pháp này đều tác động lên bề mặt da, ít nhiều gây bong tróc và khô da. Lúc này, dưỡng ẩm và dưỡng ẩm không chỉ đóng vai trò phục hồi, phục hồi làn da mà còn hỗ trợ quá trình điều trị nám diễn ra nhẹ nhàng hơn.

Dưỡng ẩm, cấp ẩm trong quá trình điều trị nám đóng vai trò quan trọng không kém gì serum điều trị, kem chống nắng trong khi điều trị nám. Nhất là khi sử dụng phương pháp ứng dụng các hoạt chất có active mạnh, gây bào mòn mạnh như peel da. Lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm, cấp ẩm cho da trong quá trình điều trị nám, điều trị các vấn đề về da cần nhiều yêu cầu hơn so với việc lựa chọn sản phẩm dưỡng ẩm thông thường. Một sản phẩm vừa có khả năng làm dịu, phục hồi da vừa hỗ trợ điều trị nám.

Thay vì sản xuất từng sản phẩm riêng lẻ, các thương hiệu trị nám hiện đang tung ra các bộ điều trị đa sản phẩm. Các sản phẩm phát huy được công dụng của mình, đồng thời phối hợp với nhau để đạt được mục tiêu chung  –  điều trị nám. Bộ dược phẩm trị nám số 1 Nhật Bản Yukina đi đầu trong khả năng điều trị nám chuyên sâu còn đồng thời phục hồi, tái tạo da. Đem lại một làn da tươi trẻ, sáng hồng và căng tràn.

Khả năng điều trị nám chuyên sâu, không gây tái nám

Bộ dược phẩm trị nám Yukina là kết quả của việc ứng dụng công nghệ dược phẩm sinh học hiện đại, tiên tiến bậc nhất trong việc chiết tách các thành phần trị nám từ thiên nhiên. Cho ra công thức trị nám kim cương độc quyền Ichitori với khả năng điều trị nám mạnh mà không gây kích ứng trên da. Ichitori ứng dụng công nghệ siêu dẫn xuất giúp xóa sạch gốc nám, mang lại hiệu quả lâu dài. Không xâm lấn mà hiệu quả như xâm lấn.

Siêu cấp ẩm, giúp da tươi trẻ, mịn màng

Khi sử dụng đồng thời cả bộ dược phẩm không những cho hiệu quả trị nám tốt hơn so với dùng riêng serum mà còn mang đến khả năng dưỡng ẩm vượt trội hơn với việc chỉ dùng riêng gel dưỡng ẩm Yukina.

Một số hoạt chất trong công thức kim cương trị nám Ichitori kết hợp với 2 bộ 3 HA và ceramide đóng vai trò như những hoạt chất cấp ẩm, khoá ẩm cho da. Nâng cao hiệu quả cẩm ẩm tức thì, cân bằng hàm lượng nước trong da. Góp phần hoàn thiện lớp rào bảo vệ da. Hỗ trợ da khô, xỉn màu, da bị tổn thương sau khi điều trị nám.

  • Bộ 3 hoạt chất Hyaluronic Acid: Sodium Acetylated Hyaluronate, Sodium Hyaluronate, Hyaluronic Acid thuỷ phân.
  • Bộ 3 Ceramide AP – NG – NP 1%

Nâng cơ, phục hồi trẻ hoá da

Với khả năng siêu cấp ẩm, những bộ 3 trên còn phối hợp cùng với bộ 3 collagen (Hydrolyzed Collagen 1% (Collagen Thủy Phân), Soluble Collagen 1%, Succinyl Atelocollagen 1%) tái tạo làn da săn chắc, khoẻ mạnh từ bên trong. Bộ 3 collagen giúp tăng cường sự liên kết giữa các tế bào, tăng sinh collagen nội sinh, nâng cao cấu trúc da, tái tạo làn da mới săn chắc, trắng hồng hơn.

cấp ẩm cho da mặt

Sử dụng trọn bộ để phát huy tối đa hiệu quả cấp ẩm cho da

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại