[Giải Đáp Từ Chuyên Gia] Trước Và Sau Khi Đắp Mặt Nạ Nên Làm Gì? Rửa Bằng Nước Gì? Có Nên Bôi Kem Dưỡng?

8 Tháng Một, 2023

Đắp mặt nạ là một bước chăm sóc da và bổ sung dưỡng chất quan trọng cho da. Vậy trước khi đắp mặt nạ nên làm gì? Sau khi đắp mặt nạ nên làm gì? Sau khi đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt không? Cùng trả lời một vài câu hỏi liên quan nhé!

4 bước đắp mặt nạ đúng chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị mặt nạ

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại mặt nạ với có nguồn gốc, tính năng và công dụng khác nhau. Các bạn nên chọn những loại mặt nạ phù hợp với da của mình. Nếu đang trong quá trình điều trị bệnh lý về da thì nên chọn loại mặt nạ có khả năng hỗ trợ bệnh đó. Nên ưu tiên sử dụng những loại mặt nạ có nguồn gốc thiên nhiên, không chứa các thành phần hoá học, chất tẩy bào mòn da mạnh, tránh các trường hợp bị kích ứng, gây xót da.

sau khi đắp mặt nạ nên làm gì

Nên chọn mặt nạ có nguồn gốc thiên nhiên

Bước 2: Làm sạch da mặt

Đây là một bước rất quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả đắp mặt nạ.

Trước khi đắp mặt nạ, các bạn nên thực hiện các bước làm sạch da mặt như tẩy trang > rửa mặt > tẩy da chết (1-2 lần/tuần) > sử dụng toner. Với các bước tẩy trang, rửa mặt là các bước skincare cơ bản làm sạch mỹ phẩm, tế bào chết, khói bụi và vi khuẩn trên da. Có thể làm sạch sâu hơn bằng toner để da hoạt động trong tình trạng tốt nhất, hấp thụ được nhiều hoạt chất nhất trong quá trình đắp mặt nạ.

sau khi đắp mặt nạ nên làm gì

Làm sạch da mặt trước khi đắp mặt nạ

Bước 3: Đắp mặt nạ

Sau khi làm sạch da mặt kỹ càng, bây giờ là lúc đắp mặt nạ. Các bạn cần lưu ý đắp mặt nạ trong 15-20 phút. Không đắp lâu hơn để tráng tình trạng hút ẩm ngược, mất hết hoạt chất mà đa đa hấp thụ được.

sau khi đắp mặt nạ nên làm gì

Đắp mặt nạ thư giãn trong 15-20 phút

Bước 4: Sử dụng các sản phẩm dưỡng da

Sau khi đắp mặt nạ xong, các bạn có thể rửa mặt bằng nước ấm và sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm, dưỡng da để tăng cường dưỡng chất cho da.

sau khi đắp mặt nạ nên làm gì

Sử dụng sản phẩm đặc trị nếu đang điều trị bệnh về da

Một số thắc mắc trong quá trình đắp mặt nạ

Trong quá trình đắp mặt nạ, có một số bạn sẽ phối hợp dùng các sản phẩm chăm sóc da khác trong quá trình skincare cho da. Dưới đây là một số câu hỏi có thể các bạn sẽ cần.

Sau khi đắp mặt nạ xong có nên rửa mặt không, nên rửa bằng nước gì?

Có, sau khi đắp mặt nạ xong nên dùng nước ấm để rửa mặt. Nước ấm sẽ giúp rửa sạch cặn mask và lớp tinh chất thừa, đồng thời làm mở rộng lỗ chân lông, giúp quá trình thẩm thấu diễn ra tốt hơn.

Tuyệt đối không sử dụng sữa rửa mặt, sữa rửa mắt sẽ làm trôi hết các dưỡng chất được hấp thụ trước đó.

Sau khi đắp mặt nạ nên làm gì?

Với các bạn đắp nạ vào buổi sáng, sau khi đắp mặt nạ nên thực hiện các bước khoá ẩm, xịt khoáng để lưu giữ tinh chất của mặt nạ và tinh chất các sản phẩm chăm sóc trước đó. Và nhớ nên bôi kem chống nắng trước khi ra ngoài nhé!

Với các bạn đắp mặt nạ buổi tối, có thể bổ sung thêm các sản phẩm dưỡng da, các sản phẩm đặc trị nám, mụn. Cuối cùng là không quên sử dụng sản phẩm khóa ẩm. Khoá ẩm lưu giữ tinh chất các sản phẩm trước đó, giúp da bạn mềm mịn sau một đêm dài, nhất là khi các bạn ở trong phòng máy lạnh.

sau khi đắp mặt nạ nên làm gì

Sau khi đắp mặt nạ nên xịt khoáng, khóa ẩm, lưu giữ tinh chất

Có nên bôi kem dưỡng không?

Có nên sử dụng kem dưỡng nhé. Và các bước sử dụng kem dưỡng, sản phẩm dưỡng da, đặc trị mụn, nám nên dùng sau bước đắp mặt nạ. Khi này, da mặt bạn đang trong trạng thái hoạt động tốt nhất, hiệu quả sử dụng kem dưỡng, sản phẩm chăm sóc da cũng sẽ hiệu quả hơn.

Nên đắp mặt nạ trước hay sau khi dùng toner, serum?

Toner đóng vai trò như một sản phẩm có khả năng làm sạch sâu với các bạn trang điểm. Thay vì tác động trên bề mặt như tẩy trang, sữa rửa mặt thì toner sẽ tiến sâu, làm sạch cặn mỹ phẩm, bụi bẩn dưới lỗ chân lông. Với vai trò là sản phẩm làm sạch da mặt thì các bạn nên dùng toner trước khi đắp mặt nạ nhé. Dùng nó sau bước rửa mặt bằng sữa rửa mặt, bước thứ 2 trong 4 bước đắp mặt nạ phía trên.

Chức năng của serum là dưỡng ẩm, hút ẩm, làm cho da mịn màng, hoạt động tốt hơn. Vậy nên nên bôi serum trước khi đắp mặt nạ, để có thể phát huy hết tác dụng của serum cũng như để da có thể dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ mặt nạ.

 

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại