BHA Nên Kết Hợp Và Không Kết Hợp Với Với Gì? Kết Hợp BHA Trị Mụn Tốt Nhất

23 Tháng Hai, 2023

Để tăng cường hiệu quả chăm sóc, điều trị da bằng BHA, có thể kết hợp BHA với một số hoạt chất khác. Vậy, BHA nên kết hợp với gì? BHA không nên kết hợp với gì? Có thể kết hợp BHA với B5, Hyaluronic Acid được không?

BHA nên kết hợp với gì?

BHA kết hợp với các chất dưỡng ẩm

BHA là một loại axit có thể tẩy tế bào chết, đem đến hiệu quả cải thiện một số vấn đề trên da, cải thiện màu da, cải thiện tình trạng lão hoá cũng như một số vấn đề về mụn trên da. Quá trình có thể khiến da bị kích ứng và khô. Vậy nên kết hợp BHA với các hoạt chất dưỡng ẩm như HA, glycerin, peptide, ceramides là một sự lựa chọn hoàn hảo. Vừa có thể làm dịu da, không gây kích ứng mà vẫn có thể dưỡng ẩm chuyên sâu, giúp da mềm mịn, ẩm mượt sau khi dùng BHA.

bha nên kết hợp với gì 

Kết hợp BHA với các hoạt chất dưỡng ẩm giúp da mềm mịn, hạn chế kích ứng

BHA kết hợp với AHA

AHA và BHA đều là hai hoạt chất tẩy da chết được sử dụng phổ biến. Mặc dù đều là axit nhưng hai chất này có cơ chế hoạt động khác nhau, bổ sung chức năng cho nhau đem đến sự kết hợp hoàn hảo nhất.

Về bản chất, BHA là nguyên nhân khiến da khô, bong tróc, có tác dụng trong kiểm soát dầu thừa, xử lý bã nhờn, làm sạch da. Trong khi đó, AHA lại đem đến hiệu quả dưỡng ẩm, kích thích collagen… Hai hoạt chất này kết hợp đem đến hiệu quả chăm sóc da hoàn hảo.

bha nên kết hợp với gì 

AHA và BHA là một sự kết hợp hoàn hảo, bù trừ cho nhau

BHA kết hợp với B5

Vitamin B5 là một loại vitamin quan trọng, là hoạt chất dưỡng ẩm có mặt hầu hết trong các sản phẩm chăm sóc và phục hồi da. Bên cạnh khả năng dưỡng ẩm, vitamin B5 được sử dụng phổ biến trong các phương pháp phục hồi da sau điều trị và tổn thương. Ngoài ra, vitamin B5 còn nhiều công dụng như kiểm soát, cân bằng dầu thừa. kháng viêm, điều trị mụn…

Việc kết hợp BHA và B5 hoàn toàn có thể, B5 có thể làm dịu, nhanh chóng phục hồi da sau khi điều trị BHA. Giúp BHA ổn định và phát huy tối đa công dụng.

bha nên kết hợp với gì 

Kết hợp với B5 giúp đẩy nhanh quá trình hồi phục da sau khi dùng BHA

BHA không nên kết hợp với gì?

Không nên kết hợp AHA/BHA với retinol

Retinol là một trong những hoạt chất treatment được sử dụng phổ biến để cải thiện vấn đề lão hoá da, nếp nhăn, kết cấu da không đồng đều hay các vấn đề về mụn. Ngoài hiệu quả, retinol còn gây ra những tác dụng phụ khó chịu trên da. Retinol làm nghiêm trọng hơn tình trạng da khô. Đồng thời, AHA và BHA có tác dụng tẩy tế bào chết nên có thể làm da khô trầm trọng hơn. Việc kết hợp các hoạt chất này có thể làm da thêm kích ứng nặng hơn, thậm chí gây nguy hiểm cho da.

Trên thực tế, vẫn có thể kết hợp retinol và AHA/BHA để điều trị mụn, se khít lỗ chân lông hoàn hảo. Tuy nhiên với các bạn mới bắt đầu sử dụng retinol, AHA/BHA hay những bạn da nhạy cảm thì không nên sử dụng hai hoạt chất này trong cùng một ngày. Retinol kết hợp AHA/BHA sẽ thực sự đem đến hiệu quả chống lão hoá, cải thiện da một cách hoàn hảo nếu như các bạn có làn da khoẻ, có nhiều kiến thức về mỹ phẩm và có một routine chăm sóc da khoa học.

bha nên kết hợp với gì 

Biết cách sử dụng, BHA và retinol sẽ đem đến hiệu quả cải thiện lão hoá gấp nhiều lần

Không nên kết hợp AHA/BHA với Benzoyl Peroxide

Benzoyl Peroxide là chất có khả năng kháng viêm, diệt khuẩn, được sử dụng trong các phương pháp điều trị mụn từ nhẹ đến trung bình. Chỉ thực sự phù hợp với mụn viêm, còn mụn ẩn, mụn đầu đen, mụn trứng cá Benzoyl Peroxide thực sự không quá phù hợp. Tác dụng phụ của Benzoyl Peroxide là làm cho da khô, da bong tróc và gây đỏ da.

Trong khi đó, BHA điều trị mụn bằng cách thẩm thấu sâu vào trong lỗ chân lông, đẩy cồi mụn lên, phù hợp với các loại mụn không viêm. Việc kết hợp hai chất này tưởng chừng phù hợp nhưng thực chất chỉ khiến da thêm khô, bị bong tróc và nứt nẻ nhiều hơn. Sử dụng không đúng cách có thể khiến da nhạy cảm hơn, kích thích da tiết nhiều dầu hơn.

bha nên kết hợp với gì 

Sử dụng BHA với Benzoyl Peroxide trong điều trị mụn có thể khiến da kích ứng, khô da

Không nên kết hợp AHA/BHA với vitamin C

AHA/ BHA là một loại axit, vitamin C cũng là một loại axit. Việc kết hợp hai loại axit trong một routine có thể khiến da bị kích ứng, làm nghiêm trọng tình trạng khô da. Ngoài ra, vitamin C là một chất không ổn định, rất nhạy cảm với độ pH và trở nên kém hiệu quả khi kết hợp với AHA/ BHA.

Nhưng thực tế, chúng ta vẫn có thể kết hợp hai hoạt chất này nhưng với điều kiện sử dụng chúng tách biệt. Không nên dùng cùng nhau trong một routine, nên ưu tiên sử dụng vitamin C buổi sáng và sử dụng AHA/BHA vào ban đêm. Sự kết hợp giữa BHA và vitamin C là một trong những phương pháp điều trị mụn, giảm thâm mụn hiệu quả.

Không nên kết hợp AHA/BHA với Niacinamide

Niacinamide là một trong những hoạt chất vàng trong quá trình chăm sóc, điều trị và khôi phục vấn đề trên da. Niacinamide vẫn có thể kết hợp với AHA/ BHA nhưng sẽ không phát huy được tác dụng khi được sử dụng cùng 1 lúc. Độ pH của niacinamide khoảng 5-7, trong khi đó các axit từ 3-4. Niacinamide có thể làm tăng độ pH của axit, làm mất đi các đặc tính, làm giảm hiệu quả của các hoạt chất này,

Tuy nhiên, nếu được sử dụng riêng biệt, đây sẽ là một tổ hợp hoàn hảo trong việc cải thiện kết cấu da, trị mụn cũng như khắc phục các vấn đề lão hoá da.

bha nên kết hợp với gì 

Niacinamide có thể kết hợp với BHA nếu như biết cách kết hợp

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại