Truyền Trắng Là Gì? Những Điều Cần Biết Về Tác Dụng Phụ Của Truyền Trắng?

9 Tháng Một, 2023

Truyền trắng hay tiêm trắng liệu có phải là phương pháp làm đẹp an toàn hay không? Chúng ta cùng tìm hiểu kỹ tiêm trắng, truyền trắng là gì? Tác dụng phụ của việc truyền trắng và có nên sử dụng dịch vụ này không nhé!

Truyền trắng là gì

Truyền trắng hay tiêm trắng là phương pháp dưỡng da trắng sáng bằng cách đưa các tế bào có khả năng ức chế hình thành hắc sắc tố gây nám sạm, nốt thâm đen trên da. Ức chế hình thành melanin trên da, giúp da trắng và sáng hơn.

truyền trắng là gì

Truyền trắng là tiêm các hoạt chất có tác dụng ức chế melanin, dưỡng trắng vào cơ thể

Tế bào gốc được dùng trong truyền trắng là gì

Tế bào gốc được dùng trong truyền trắng là các tế bào có khả năng ức chế melanin, dưỡng trắng và dưỡng sáng da quen thuộc như Glutathione, vitamin C, L-cysteine peptide, Tranexamic Acid. Các bạn có thể bắt gặp các hoạt chất này trong bảng thành phần các sản phẩm trị nám, dưỡng trắng da khác. Nhưng thay vì bôi trực tiếp trên da, uống vào cơ thể dưới dạng viên nén thì người ta sẽ truyền vào cơ thể qua các mạch máu.

Truyền trắng, tiêm trắng có tác dụng dưỡng trắng không?

Câu trả lời là có, phương pháp làm đẹp này hoàn toàn có thể đem lại hiệu quả ức chế hắc sắc tố, giúp dưỡng trắng da.

Việc đưa các hoạt chất ức chế hắc sắc tố, dương trắng vào bằng phương pháp này đem lại hiệu quả nhanh hơn việc uống trực tiếp các sản phẩm dưỡng trắng. Các sản phẩm viên uống dưỡng trắng trị nám trước khi có thể tác động lên da, phát huy được tác dụng thì chúng sẽ phải chuyển hoá  qua gan, qua thận rồi mới đi qua các mạch máu đến được vùng da cần điều trị. Còn phương pháp truyền trắng được thực hiện trực tiếp qua mạch máu, nhanh chóng đem lại hiệu quả hơn.

Ngoài ra, việc truyền dung dịch, tế bào dưỡng trắng thì có khả năng truyền được nhiều dưỡng chất hơn. Vì trong quá trình chuyển hoá, một số bộ phận cơ thể khác sẽ hấp thụ những dưỡng chất. làm giảm hiệu quả dưỡng trắng cho da.

Truyền trắng mấy lần thì trắng?

Phương pháp tiêm trắng, truyền trắng tuy đem lại hiệu quả nhanh hơn một số phương pháp khác nhưng thời gian để trắng không phải ngày 1 ngày 2 à có thể thấy được.

Nguyên tắc của việc tiêm, truyền các hoạt chất vào cơ thể là để ức chế và nuôi dưỡng da sáng trắng. Tuỳ vào cơ địa, sức khỏe da, sức khỏe cơ thể, để có thể thấy được hiệu quả, các bạn phải mất 5-10 lần truyền trắng, một tuần một lần. Hơn hết, chi phí dành cho phương pháp này cũng không hề rẻ, lên đến cả trăm triệu, chục triệu.

Tác dụng phụ của truyền trắng, tiêm trắng

Bộ Y tế Việt Nam không cho phép các spa, cơ sở mỹ phẩm sử dụng dịch vụ này vì ngày càng có rất nhiều trường hợp sốc phản vệ trong khi sử dụng. Thời gian để cấp cứu khi bị sốc phản vệ chỉ có 3 phút, nếu như spa, cơ sở y tế không có đội ngũ bác sĩ kinh nghiệm thì rất dễ xảy ra tử vong. Đặc biệt vitamin C có nguy cơ sốc phản vệ cao mặc dù hiệu quả dưỡng trắng, dưỡng sáng mà hoạt chất này đem lại rất hiệu quả.

Nếu như sử dụng sai liều lượng Glutathione, không có kỹ thuật, kinh nghiệm trong truyền hoạt chất này, khác hàng rất dễ gặp phải tình trạng kích ứng, suy giảm, suy thận và tai biến.

Ngoài ra, còn Tranexamic Acid cũng hay được sử dụng trong việc tiêm, truyền trắng da. Sử dụng hợp lý, đúng liều lượng sẽ đem lại hiệu quả làm sáng, dưỡng trắng tốt. Nhưng nếu như sử dụng không đúng, Tranexamic Acid sẽ đóng vai trò như một hoạt chất làm đông máu, rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, việc sử dụng phương pháp xâm lấn tiêm, truyền trắng vào cơ thể có khả năng nhiễm khuẩn cao. Bất kỳ phương pháp sử dụng kim tiêm dẫn quyền chất vào có thể đều có khả năng nhiễm khuẩn rất cao.

truyền trắng là gì

Thời gian cấp cứu người bị sốc phản vệ chỉ có 3 phút

Có nên tiêm trắng, truyền trắng hay không?

Hiện nay bộ Y tế tại Việt Nam không cho phép sử dụng phương pháp này trong làm đẹp tại bất kỳ trung tâm, cơ ở y tế nào. Bởi tác dụng phụ khó lường mà tiêm trắng, truyền trắng đem lại. Nếu như các bạn bắt gặp các spa, cơ sở làm đẹp sử dụng phương pháp này thì có nghĩa là họ đang làm sai quy định. Không có một bác sĩ chuyên khoa nào, một cơ sở y tế nào có quyền được làm các dịch vụ này.

Nếu không may các bạn sử dụng dịch vụ này tại các cơ sở thẩm mỹ mà xảy ra kích ứng, tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ thì sẽ không ai có thể bảo vệ quyền lợi cho các bạn được. Nên hãy lưu ý nhé!

Tuy nhiên, bên ngoài Việt Nam, tại các nước khác, các nước có trình độ thẩm mỹ, làm đẹp phát triển nhiều như Hàn Quốc, Thái Lan…cho phép dịch vụ này. Các bạn hãy đến những trung tâm y tế, thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ y tá, bác sĩ giàu kinh nghiệm để có thể đảm bảo an toàn tốt nhất nhé!

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại