Tế Bào Gốc Trong Mỹ Phẩm Là Gì? Cách Sử Dụng Tế Bào Gốc Cho Da Mặt Đúng Cách

24 Tháng Hai, 2023

Tế bào gốc trong mỹ phẩm là gì? Tế bào gốc và serum tế bào gốc là gì, có gì khác nhau? Cách sử dụng tế bào gốc cho da mặt đúng cách để đem lại hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu nhé!

Tế bào gốc trong mỹ phẩm là gì?

Tế bào gốc là tế bào có khả năng tổng hợp, phát triển và tạo thành những tế bào khác. Tế bào gốc có khả năng phân bào và biệt hoá. Trong quá trình phân bào, tế bào gốc nguyên phân và giảm phân, tạo ra các tế bào mới. Còn trong quá trình biệt hoá, các tế bào mới được sinh ra với chức năng xác định và không còn khả năng phân bào như tế bào gốc.

Trong cơ thể có rất nhiều loại tế bào gốc khác nhau, nằm trong các bộ phận cơ thể khác nhau. Tế bào gốc có thể biến thành bất cứ loại tế bào nào khác trong cơ thể, có chức năng chuyên biệt hơn. Vậy nên, trong làm đẹp, tế bào gốc được sử dụng trong các phương pháp điều trị một số vấn đề trên da. Sửa chữa và thay thế các mô, tế bào bị hư hỏng.

tế bào gốc trong mỹ phẩm là gì 

Tế bào gốc là tế bào có khả năng phân bào và biệt hoá tế bào mới

Serum tế bào gốc là gì?

Tế bào gốc là một tế bào “thần kỳ”, có khả năng tăng sinh các tế bào mới hoàn hảo và khỏe mạnh hơn. Vì vậy, người ta tìm mọi cách đưa thêm tế bào gốc hay sử dụng dịch chiết của tế bào gốc vào cơ thể. Hiện có 2 cách để thực hiện điều đó, đó là:

 • Cấy tế bào gốc trực tiếp.
 • Sử dụng các sản phẩm chứa chiết xuất tế bào gốc dạng bôi lên da.

Để bổ sung thêm tế bào gốc vào cơ thể, người ta sử dụng huyết thanh hay serum tế bào gốc. Tế bào gốc dạng serum là các tế bào được chọn lọc, chiết tách tinh khiết nhất bằng công nghệ cao, hiện đại. Các chiết xuất tế bào gốc được lấy từ bên ngoài như thau thai cừu, nhau thai động vật….  Serum tế bào gốc có khả năng đem đến dưỡng chất, kích thích sinh sản collagen, phục hồi và tái tạo tế bào mới, ngăn chặn quá trình oxi hoá. Đem đến một làn da mới trẻ trung, săn chắc và tươi mới hơn.

Tuy nhiên, dịch chiết tế bào sống trong serum tế bào sống chỉ là “dịch chiết” được chiết tách từ tế bào sống. Các dịch chiết serum tế bào sống này không còn tính năng như tế bào gốc trong cơ thể, chỉ có thể đem đến hiệu quả trong một khả năng nào đó. Những sản phẩm mỹ phẩm, cosmetic hiện nay được quảng cáo “tế bào sống” thực ra chỉ là dạng dịch chiết. Tuy không thể như tế bào gốc trong cơ thể nhưng để lấy được dịch chiết này đòi hỏi công nghệ cao, kỹ thuật hiện đại. Đảm bảo sản phẩm cuối cùng tạo ra có chức năng gần giống với tế bào gốc nhất.

tế bào gốc trong mỹ phẩm là gì 

Serum tế bào gốc là dạng dịch chiết từ tế bào gốc từ bên ngoài cơ thể

Cách sử dụng tế bào gốc cho da mặt chuẩn nhất

Với sự “vạn năng” của mình, tế bào gốc được ứng dụng rất nhiều trong điều trị bệnh và làm đẹp cho da. Tuy nhiên, để có thể đưa tế bào gốc sống từ cơ thể này sang cơ thể khác hay chiết xuất dịch tế bào gốc đòi hỏi công nghệ và mức chi phí rất cao, đặc biệt là cấy ghép trực tiếp tế bào sống. Vậy nên, hiện nay đa phần mọi người sử dụng tế bào sống dưới dạng dùng mỹ phẩm, sản phẩm cosmetic cung cấp dưỡng chất đến da. Nhưng cũng chỉ có các thương hiệu mỹ phẩm lớn mới có thể sẵn sàng thêm dịch chiết tế bào sống vào trong sản phẩm của mình. Tuy đắt đỏ, nhưng không thể phủ nhận công dụng của dịch chiết tế bào sống, đặc biệt trong trường hợp điều trị nám, ngăn chặn lão hoá da.

BỘ TRỊ NÁM YUKINA CHỨA ĐẾN 5% DỊCH CHIẾT TẾ BÀO SỐNG

Là một trong những thương hiệu dược phẩm hàng đầu Nhật Bản, Yukina gây ấn tượng bởi sự chịu chi của mình khi thêm tế bào gốc – Bio Placenta nội sinh dược phẩm với nồng độ rất cao vào trong sản phẩm của mình. Đem đến một liệu pháp độc quyền điều trị tận gốc nám và phục hồi, làm trẻ hoá da một cách hoàn hảo, khỏe mạnh nhất.

Bio Placenta nội sinh dược phẩm điều trị là gì?

Nhau thai là một trong những vị thuốc quý giá. Không chỉ được khẳng định trong lịch sử y học cổ truyền khi là vị thuốc chỉ được dùng cho vua chúa, quan lại mà trong y học hiện đại, nhiều nghiên cứu đã chỉ ra, nhau thai là dược phẩm điều trị, là hoạt chất chăm sóc “thần kỳ”. Làm “thức dậy” các tế bào không hoạt động, kích thích sự phát triển tế bào hiện có và sửa chữa hoặc tái sinh tế bào tổn thương. Placenta nhau thai dược phẩm trị liệu cung cấp vitamin, khoáng chất và chính xác các thành phần cần thiết cho mô bị bị bệnh để chữa lành và tái tạo.

Dành hàng chục năm nghiên cứu và phát triển, đội ngũ chuyên gia Yukina đã thành công chiết tách Bio Placenta nội sinh từ Placenta nhau thai bằng công nghệ dược phẩm sinh học – công nghệ hiện đại nhất thế giới. Bio Placenta nội sinh được chiết tách có độ tinh khiết cao, kế thừa và phát huy tối đa khả năng thay thế – tái tạo – phục của Placenta. Đồng thời, với công nghệ mới này, Bio Placenta nội sinh trong Yukina có thể khắc phục được nhược điểm của tế bào gốc cũ. Kích thích cơ thể tự chữa bệnh, duy trì hiệu quả dài lâu thay vi chỉ tạo nên thay đổi tức thời như những tế bào gốc khác.

tế bào gốc trong mỹ phẩm là gì 

Bio Placenta nội sinh trong Yukina được chiết tách từ công nghệ hàng đầu

Tác dụng của Bio Placenta nội sinh trong Yukina

Tế bào gốc Bio Placenta nội sinh trong bộ trị nám Yukina đem đến tác động quan trọng trong quá trình điều trị nám, phục hồi và tái tạo trẻ hoá da như:

 • Bio Placenta nội sinh dược phẩm trong Yukina làm “thức dậy” các tế bào không hoạt động, kích thích sự phát triển tế bào hiện có và sửa chữa hoặc tái sinh tế bào tổn thương, tế bào nám.
 • Kích thích da tự chữa lành, tạo ảnh hưởng lâu dài – một trong những nguyên nhân sau khi dừng sử dụng Yukina mà không có hiện tượng tái nám.
 • Bio Placenta nội sinh làm giảm nhanh các triệu chứng lão hóa (nám sạm, da khô, thô ráp, nhăn, chảy xệ, mỏng, thâm…), đem đến hiệu quả điều trị lão hoá da.
 • Ức chế sản sinh melanin, ngăn chặn quá trình tăng sắc tố, hình thành nám trên da.
 • Cấp ẩm sâu từ lớp ngoài cùng tới hạ bì da, giúp da mềm mịn.
 • Tái sinh tế bào mới và tăng sản sinh collagen, giúp da săn chắc, khoẻ mạnh.
 • Cải thiện vấn đề lỗ chân lông.
 • Ngăn chặn viêm da bất thường.
 • Đặc biệt, với nồng độ 5%, Bio Placenta nội sinh trong Yukina có thể phát huy cực mạnh khả năng của mình.
tế bào gốc trong mỹ phẩm là gì 

Bio Placenta nội sinh 5% trong Yukina đem đến hiệu quả ức chế melanin, trị nám vượt trội

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại