[Tư Vấn] Kem Lót Là Gì, Có Tác Dụng Gì ? Có Cần Thiết Sử Dụng Kem Lót Không?

10 Tháng Một, 2023

Kem lót là gì? Kem lót dùng để làm gì? Sau khi sử dụng kem lót thì dùng gì? Kem lót và kem nền có giống nhau không? Cùng tìm hiểu thêm về kem lót và trả lời các câu hỏi liên quan nhé!

Kem lót là gì?

Kem lót (Control Base hay Makeup Base) là sản phẩm được sử dụng đầu tiên trong chu trình make up cho da. Kem lót giúp tạo một lớp lót kiềm dầu trên da. Che lỗ chân lông, hỗ trợ lớp make up trên da được mịn và lâu trôi trên da hơn. Ngoài ra, có một số loại kem lót có khả năng dưỡng ẩm, kiềm dầu, chống nắng…hỗ trợ chăm sóc và bảo vệ da tốt hơn.

Dựa vào kết cấu sẽ có 3 loại kem lót phổ biến thường thấy: kem lót dạng lỏng, kem lót dạng kem và kem lót dạng xịt. Mỗi loại kem lót có kết cấu khác nhau phù hợp với từng tình trạng da, vấn đề trên da và phù hợp với từng nhu cầu riêng.

Dựa vào chức năng sẽ có các dạng như: kem lót nền, kem lót mí mắt, kem lót môi và kem lót mascara.

kem lót là gì 

Sử dụng kem lót là bước đầu tiên trong makeup

Công dụng của kem lót

Kem lót là một sản phẩm cần thiết trong quá trình makeup, một số công dụng của kem lót như:

  • Giúp lớp nền và các lớp make up tệp vào da, tăng cường độ che phủ của lớp trang điểm và giúp lớp trang điểm giữ được lâu hơn.
  • Làm mờ lỗ chân lông to, làm mịn da, làm lớp make up trong mịn hơn. Một số loại kem lót có khả năng làm mịn các nếp nhăn, vùng da mắt trông đều hơn.
  • Kem lót còn được bổ sung một số hoạt chất cần thiết cho da như dưỡng ẩm, chống oxy hóa, kiềm dầu, chống nắng… Tuỳ vào tình trạng da mà các bạn có thể lựa chọn loại kem lót phù hợp.
  • Có nhiều loại kem lót giúp làm đều màu da.

Tuy nhiên, một số sản phẩm kem lót gốc silicone có thể gây kích ứng da do các thành phần phức tạp. Hãy chọn những loại kem lót tự nhiên, có các thành phần đảm bảo không gây kích ứng, mẩn đỏ khi sử dụng.

kem lót là gì 

Kem lót giúp các lớp make up tệp trên da lâu hơn

Một số câu hỏi khi sử dụng kem lót

Sau bước kem lót là gì?

Các bước make up đơn giản bắt đầu bằng việc sử dụng kem lót > kem nền > che khuyết điểm > phấn phủ > kẻ chân mày > kẻ mắt > trang điểm mắt > mascara > son môi.

Trong đó 3 bước kem lót > kem nền > che khuyết điểm sẽ là ba bước quan trọng nhất trong quá trình trang điểm, không thể thiếu 3 bước này. Nếu làm theo đúng như các bước, sau khi sử dụng kem lót thì chúng ta sẽ dùng đến kem nền.

Có cần thiết sử dụng kem lót không?

Với một làn da ít khuyết điểm hoặc các bạn đã tìm được một sản phẩm dưỡng ẩm phù hợp cho da thì không nhất thiết phải sử dụng kem lót. Nếu các bạn sở hữu một làn da khô thì nên thay kem dưỡng ẩm cho bước sử dụng kem lót.

kem lót là gì 

Một sản phẩm dưỡng ẩm tốt có thể thay thế kem lót

Dùng mỗi kem lót mà không trang điểm được không?

Hoàn toàn có thể chỉ sử dụng mỗi kem lót mà không cần trang điểm. Nếu các bạn không thích trang điểm hoặc có một làn da ít khuyết điểm thì chỉ cần một lớp kem lót/ kem dưỡng ẩm làm da mềm mịn, tươi trẻ hơn là được.

Kem lót và kem nền có giống nhau không?

Kem lót và kem nền là hai sản phẩm có tác dụng và cách sử dụng hoàn toàn khác nhau.

Nếu như kem lót kiềm dầu, làm ẩm và che phủ lỗ chân lông thì kem nền tập trung nâng tone, tạo một lớp phấn phủ mềm mịn trên da hơn. Kem nền hoàn toàn không có tác dụng dưỡng da, dưỡng ẩm như kem lót.

Kem nền là bước make up sau kem lót.

kem lót là gì 

Kem nền tập trung vào nâng tone da

Phân biệt kem lót và kem nền

Kem lót là bước makeup trước kem nền, giúp việc tệp kem nền trên da mịn màng, bằng phẳng và giữ lâu trên da hơn. Chúng ta có thể phân biệt kem lót và kem nền dựa trên một số tiêu chí sau:

Tiêu chí Kem lót Kem nền
Công dụng Ngăn cách da và các sản phẩm makeup

Củng cố lớp makeup

Bổ sung các hoạt chất có lợi cho da

Tạo nền trang điểm, nâng tone da

Che phủ khuyết điểm trên da

Không có tác dụng dưỡng da

Thành phần Chứa nhiều vitamin, khoáng chất, hoạt chất dưỡng ẩm, chống nắng… Chủ yếu là các chất độn làm mịn, đều màu da và các chất tạo màu, nâng tone.
Kết cấu Nhẹ nhàng, không bí bách

Thấm nhanh, dễ tán đều

Kết cấu hơn

Bám lâu, lâu trôi, đậm màu hơn

 

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại