Da Nhạy Cảm Trị Nám Như Thế Nào Thì Vừa Hiệu Quả Vừa An Toàn

22 Tháng Mười Hai, 2022

Việc chăm sóc cũng như điều trị nám cho da nhạy cảm chưa bao giờ là việc đơn giản. Trước khi chăm sóc, điều trị da nhạy cảm thì các bạn cần nên biết những đặc điểm, lưu ý khi chăm sóc loại da này trước đã nhé! Bên cạnh đấy, Yukina sẽ chia sẻ đến các bạn một số nguyên tắc điều trị nám cho người da nhạy cảm để quá trình điều trị nám của các bạn hiệu quả hơn.

Những điều cần biết về da nhạy cảm

Đặc điểm của da nhạy cảm

Da nhạy cảm là tình trạng da bị châm chích, ửng đỏ, nóng rát, đau, ngứa và khó chịu trước những tác động hết sức bình thường từ môi trường. Nhìn da có vẻ bình thường nhưng thực ra đang bị một số hiện tượng như mẩn đỏ, khô căng và kèm theo một số biểu hiện khác.

Da nhạy cảm hay da mẫn cảm cũng có thể là những làn da nhờn, dễ lên mụn, sần sùi hoặc những làn da bị kích ứng khi không thể dung nạp mỹ phẩm, nước xả vải thậm chí là những tác động nhỏ của môi trường.

Da nhạy cảm hiện không phải là một loại da mà đã trở thành một dạng tình trạng da do diễn đàn Quốc tế IFSI công nhận vào năm 2017, do các tình trạng về da nhạy cảm ngày càng tăng cao.

Theo báo cáo về “Tỷ lệ da nhạy cảm” năm 2019 của Farage MA, tỷ lệ phụ nữ có tình trạng nhạy cảm toàn thế giới là 60% – 70%, trong khi đó nam giới là 50% – 60%”. Vậy nên, bất kỳ ai cũng có nguy cơ gặp tình trạng da nhạy cảm.

Một dấu hiệu tốt cho những người đang gặp tình trạng da quá mẫn cảm với môi trường xung quanh đó là có thể cải thiện tình trạng này. Tuy những dấu hiệu như nóng rát, mẩn đỏ, kích ứng viêm da chỉ kéo dài trong một thời gian, có thể điều trị được nhưng cần phải có biện pháp hợp lý để cải thiện làn da của bạn.

Tình trạng xấu nhất có thể xảy ra là các vấn đề về da như kích ứng, viêm da sẽ diễn biến nặng hơn, khi này công tác điều trị và cứu chữa sẽ phức tạp hơn rất nhiều. Và không may các bạn sẽ phải sống chung với nó cả đời.

điều trị nám cho da nhạy cảm

Da mẩn đỏ, dễ lên mụn là tình trạng da nhạy cảm

Dấu hiệu của da nhạy cảm

Một trong những dấu hiệu dễ nhận biết một làn da nhạy cảm nhất là cảm giác châm chích, nóng rát, thậm chí là ngứa cùng nhiều triệu chứng như viêm, mẩn đỏ khi bị các yếu tố sau kích thích:

 • Vật lý: tia UV, thời tiết, phấn hoa, nhiệt độ, sự ma sát…
 • Hoá chất: mỹ phẩm, nước xả vải, xà phòng…
 • Tâm lý: stress, lo lắng…
 • Nội tiết tố: chu kỳ kinh nguyệt, mang thai…
 • Yếu tố khác: thức ăn cay nóng, dầu mỡ, quá nhiều đường tinh luyện…

Trước những yếu tố này, da nhạy cảm sẽ phản ứng nhạy cảm, thái quá và không dung nạp những chất kích thích so với các tính trạng da khác. Hay cũng có thể nói, da nhạy cảm là kết quả dung nạp thấp ở da.

Những phản ứng của da với các chất kích thích trên chỉ là những biểu hiện mang tính tạm thời. ở một số thời điểm nhất định và không kéo dài mãi mãi nên các bạn có thể khắc phục, điều trị những biểu hiện của da nhạy cảm.

điều trị nám cho da nhạy cảm

Da bị kích ứng khi không phù hợp với mỹ phẩm

Nguyên nhân làm da nhạy cảm

Một số nguyên nhân gây ra tình trạng nhạy cảm ở da như:

 • Các bệnh lý rối loạn và dị ứng ở da như chàm, hồng ban,…
 • Do da bị tổn thương hoặc da quá khô. Gây ra hiện tượng các đầu sợi dây thần kinh của da sẽ gửi tín hiệu đến não bộ, gây những phản ứng mà chúng ta vẫn thấy.
 • Da bị tổn thương do tiếp xúc quá nhiều các nguyên nhân gây hại từ môi trường: nắng, gió, nhiệt độ, khói bụi…
 • Các yếu tố di truyền, tuổi tác, giới tính hay chủng tộc cũng là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng da nhạy cảm.

Bản chất của da là luôn phản ứng và bảo vệ mình trước tác động của môi trường. Dù là da nhạy cảm nhưng vẫn có những hoạt động phản ứng lại nguy cơ tiêu cực. Tuy nhiên, do quá mẫn cảm mà hoạt động này sẽ khó khăn và biểu hiện ra những tình trạng thái quá.

Các bạn thấy da bị châm chích, mẩn đỏ, nóng rát là do da đang phản ứng và không dung nạp với các chất kích thích. Dù không có tác động điều trị của bản thân thì da vẫn sẽ tự phục hồi, chỉ là thời gian lâu hơn thôi. Như một vòng tròn luẩn quẩn, bị mẩn đỏ – phục hồi – bị mẩn đỏ rồi lại phục hồi.

Để biết da mình bị phản ứng với chất kích thích gì thì tốt nhất hãy đi xét nghiệm chẩn đoán dị ứng nhé. Tuy nhiên, sẽ không thể biết hết tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng nhảy cảm ở da của bản thân vì có quá nhiều yếu tố gây ra tình trạng này.

Nhược điểm của các phương pháp trị nám hiện nay với da nhạy cảm

Sản sinh melanin, ức chế và làm giảm tác động của tia UV tới da là một trong những cơ chế bảo vệ của da cơ thể. Tuy nhiên, việc sản sinh melanin quá nhiều, tập trung lại một chỗ thì lại gây ra nám da. Tuy không có ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại ảnh hưởng đến vẻ đẹp thẩm mĩ và sự tự tin của chị em phụ nữ.

Hiện nay có một số phương pháp trị nám đang được sử dụng phổ biến nhưng với da nhạy cảm, các biện pháp này vẫn tồn tại những nhược điểm nhất định:

 • Trị nám bằng laser

Bản chất trị nám bằng laser là các tia laser sẽ đốt các hạt sắc tố thành các hạt nhỏ li ti. Sau đó sẽ đào thải ra ngoài cơ thể theo cơ chế tự nhiên. Với phương pháp này, laser sẽ phải phá huỷ lớp biểu bì trên cùng của da. Từ cơ chế trên, chúng ta có thể tự thấy phương pháp laser không thể áp dụng với một làn da mỏng manh và yếu ớt như da nhạy cảm.

Bình thường, với những làn da bình thường khi trị nám bằng laser sẽ có những dấu hiệu sau: da đỏ, bị sưng, đau rát da, da dễ cháy nắng và bị bỏng rát đỏ khi tiếp xúc với ánh nắng, thậm chí là gây sẹo xấu. Da bình thường đã như thế thì da nhạy cảm còn tồi tệ hơn nữa.

điều trị nám cho da nhạy cảm

Dùng laser không an toàn với da nhạy cảm

 • Trị nám bằng mỹ phẩm

Bản chất của mỹ phẩm là nuôi dưỡng, chăm sóc các tế bào da bên ngoài lớp biểu bì, cơ bản chỉ có thể cải thiện làn da. Không hiệu quả trong việc điều trị nám tận gốc.

Hơn nữa, đa phần các loại mỹ phẩm hiện nay đều là hoá mỹ phẩm có thành phần nguyên liệu phức tạp, dễ gây kích ứng với làn da nhạy cảm. Hoá mỹ phẩm trị nám có tính bào mòn da mạnh càng không phù hợp điều trị nám cho da yếu như da nhạy cảm.

Da nhạy cảm trị nám như thế nào thì hiệu quả và an toàn?

Các phương pháp điều trị nám có hiệu quả như dùng laser hoặc mỹ phẩm đều không ổn với da nhạy cảm, vậy thì da nhạy cảm trị nám như thế nào thì hiệu quả?

Dùng kem bôi dược phẩm trị nám Yukina được các bác sĩ, chuyên gia từ Việt Nam đến Nhật Bản đánh giá rất cao. Không chỉ giải quyết những nhược điểm của các phương pháp trên với da nhạy cảm mà còn có thể trị nám tận gốc, cải thiện da nhạy cảm tốt hơn.

Những ưu điểm của dược phẩm trị nám Yukina với da nhạy cảm như:

 • An toàn cho da, không gây kích ứng.

Nguyên liệu hoàn toàn từ tự nhiên và công nghệ dược phẩm sinh học được áp dụng trong bộ dược phẩm trị nám giúp tăng độ phù hợp với da, đặc biệt là da nhạy cảm.

Dược phẩm sinh học là những sản phẩm y tế, mỹ phẩm được nghiên cứu và phát triển dựa trên sinh vật, các bộ phận sinh học như các loại kháng thể, hormone hay vắc xin. Vậy nên độ an toàn và phù hợp với cơ thể lên đến 99.9%.

Trước đó, Yukina cũng đã chứng minh được dự an toàn của bộ sản phẩm khi  nghiệm lâm sàng với 300.000 bệnh nhân có da nhạy cảm và có 99.98% không bị  kích ứng, mẩn đỏ.

Công nghệ dược phẩm sinh học là công nghệ hiện đại và tân tiến nhất trong việc sản xuất ra các sản phẩm dược, mỹ phẩm. Việc áp dụng công nghệ này được xem như ưu điểm vượt trội của bộ sản phẩm Yukina hơn rất nhiều những sản phẩm trị nám đang có trên thị trường.

điều trị nám cho da nhạy cảm

Công nghệ tiên tiến nhất, cho tỷ lệ không kích ứng lên đến 99.98% – giải pháp điều trị nám cho da nhạy cảm

 • Trị nám tận gốc, không bào mòn da

Đầu tiên, bộ trị nám Yukina sở hữu công thức kim cương trị nám Ichitori độc quyền, có khả năng trị nám tận gốc, đồng thời, giúp da phục hồi và trẻ hoá. Công nghệ dược phẩm sinh học đã chiết tách thành công Bio Plenta nội sinh trong Ichitori có những ưu điểm vượt trội hơn Plenta thông thường. Làm thức dậy các tế bào không hoạt động, kích thích sự phát triển mô hiện có và sửa chữa, tái sinh mô tổn thương ngay cả sau thời gian ngưng sử dụng. Kết hợp cùng với các thành phần trị nám có nồng độ cao, Ichitori càng thêm hoàn hảo trong khả năng trị nám, phục hồi và tái tạo tế bào da. Làm da thêm săn chắc, khoẻ mạnh.

Thứ hai, thay vì như laser đốt các tế bào biểu bì để trị nám thì với công nghệ siêu dẫn xuất, các hoạt chất Yukina được chia thành các hạt nano siêu nhỏ, thẩm thấu qua được các lớp tế bào để vào sâu trong tận gốc tế bào. Thay vì bào da, ăn mòn da để có được hiệu quả như hoá mỹ phẩm thì bộ trị nám Yukina không cần xâm lấn mà vẫn có tác dụng như xâm lấn. Điều này có tác dụng rất lớn với việc điều trị nám cho da nhạy cảm.

điều trị nám cho da nhạy cảm

Công nghệ siêu dẫn xuất không xâm lấn nhưng tác dụng như xâm lấn

 • Không chỉ trị nám mà còn cấp ẩm, tái tạo và làm da trẻ hoá

Một trong những nguyên nhân làm da nhạy cảm là do da khô, da yếu. Yukina bên cạnh việc trị nám cũng đồng thời tái tạo, phục hồi, làm trẻ hoá và cấp ấm cho da.

Ngoài Bio Placenta 5%, trong Ichitori còn Dipotassium glycyrrhizate (2K) 5%, Niacinamide 1%, O-ethyl ascorbic acid 1%, Tocopherol 1% ức chế melanin, chống lão hoá, giúp da hồng hào, trắng đều màu hơn.

Kết hợp với đó là bộ 3 collagen có tác dụng bổ sung collagen, kích thích và hoạt động liên kết collagen làm các tế bào da chắc hơn, đàn hồi hơn, làm da khoẻ mạnh hơn, săn chắc hơn. Bộ 3 HA, bộ 3 ceramide giữ nước tốt, dưỡng ẩm sâu bên trong da làm da đàn hồi, tươi tắn hơn, giảm thiểu nếp nhăn.

 • Dễ sử dụng

Một ưu điểm nữa của bộ trị nám Yukina đó là dễ sử dụng, không cần có sự cho phép, theo dõi và kê đơn như những sản phẩm trị nám hoá dược phẩm khác. Hơn hết, trong khi đa phần các loại kem bôi, thuốc trị nám khác sẽ tái nám khi chúng ta ngừng dùng sản phẩm nhưng Yukina thì không. Sau liệu trình, nếu các bạn chủ động bảo vệ và chăm sóc da hợp lý thì dừng dùng Yukina nữa thì vẫn không lo tái nám nhé!

Một bộ dược phẩm trị nám Yukina Medicated Skincare sẽ gồm có:

 • Yukina Whitening Deep Treatment Lotion
 • Yukina Whitening Deep Treatment Serum
 • Yukina Whitening Deep Treatment Gel
điều trị nám cho da nhạy cảm

Một bộ dược phẩm trị nám Yukina Medicated Skincare gồm 3 sản phẩm

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại