Chia Sẻ Cách Dùng Kem Dưỡng Ẩm-Dùng Kem Dưỡng Ẩm Có Cần Rửa Mặt, Tẩy Trang Không

9 Tháng Một, 2023

Cách dùng kem dưỡng ẩm bình thường có khác gì cách dùng kem khi điều trị bệnh về da không? Kem dưỡng ẩm dùng sau bước nào? Nên dùng mấy lần một 1 ngày? Cùng tìm hiểu thêm nhé

Hướng dẫn cách dùng kem dưỡng ẩm chuẩn nhất

Bước dùng kem dưỡng ẩm trong chu trình skincare là bước vô cùng quan trọng. Giúp cải thiện các vấn đề cho da, giúp chăm sóc da tốt hơn. Sử dụng đúng cách giúp kem phát huy hết tác dụng và giúp da khoẻ mạnh hơn.

Kem dưỡng ẩm dùng sau bước nào?

Nếu như các bạn tuân thủ đúng quy trình skincare thì vào buổi sáng, sử dụng kem dưỡng ẩm sẽ dùng sau khi dùng toner và trước bước sử dụng kem chống nắng. Quy trình: Sữa rửa mặt > toner > serum > dưỡng ẩm > kem chống nắng.

Với các bước skincare buổi tối, kem dưỡng ẩm sẽ là bước skincare cuối cùng: Tẩy trang > sữa rửa mặt > tẩy tế bào chết (2 lần/ tuần) > toner > serum > dưỡng ẩm.

Nên bôi kem dưỡng ẩm mấy lần 1 ngày?

Nên bôi kem dưỡng ẩm đều đặn 2 lần/ ngày. Sử dụng trong các bước skincare sáng, tối. Chỉ nên bôi một lượng vừa đủ cho da dùng. Tránh trường hợp thoa nhiều gây bít tắc lỗ chân lông, dễ tạo điều kiện cho mụn phát triển.

cách dùng kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm nên được bôi 2 lần/ tuần

Bôi kem dưỡng ẩm bao lâu thì rửa?

Bôi kem dưỡng ẩm sau 6-8 tiếng là các bạn có thể rửa. Sau đó tiếp tục thực hiện các bước dưỡng da tiếp theo là được.

Sử dụng kem dưỡng ẩm vào buổi sáng thì cuối ngày có thể làm sạch. Còn khi bôi kem vào buổi tối thì bước làm sạch da vào buổi sáng sẽ giúp làm sạch kem dưỡng ẩm trên da mặt.

Bôi kem dưỡng ẩm có cần tẩy trang không?

Để da có thể hấp thụ tốt nhất dưỡng chất trong kem dưỡng ẩm thì nên tẩy trang trước khi dùng kem dưỡng ẩm. Dù không makeup nhưng sau một ngày dài, da các bạn tiếp xúc với bụi bẩn, vi khuẩn ngoài môi trường và phần dư từ kem chống nắng.

Trong khi đó, sữa rửa mặt không thể hoàn toàn lấy đi bị bẩn trên da mặt. Tẩy trang sẽ góp phần làm sạch da mặt hiệu quả hơn, làm thông thoáng lỗ chân lông, tăng khả năng hấp thụ cho da.

cách dùng kem dưỡng ẩm

Tẩy trang giúp quá trình hấp thụ của da và thẩm thấu của kem dưỡng ẩm tốt hơn

Thoa kem dưỡng ẩm bao nhiêu là đủ?

Theo quy ước, một lần bôi kem dưỡng ẩm chúng ta cần 1.2g cho toàn bộ da mặt và 1.3 đến 1.5g tính cả cổ và ngực. Hay để hiểu, 1.2g sẽ bằng 3 đốt ngón tay cho nữ và hơn 2 đốt cho nam. Hoặc nếu ước lược bằng muỗng cà phê các bạn cần ¼ muỗng.

cách dùng kem dưỡng ẩm

Một lần bôi chúng ta cần 3 đốt ngón tay

Dụng kem dưỡng ẩm có cần rửa mặt không?

Làm sạch da trước khi bôi kem chống ẩm là điều bắt buộc phải làm. Vây nên, việc làm sạch da mặt, rửa mặt bằng sữa rửa mặt, các sản phẩm làm sạch sâu là việc không thể thiếu.

Còn sau khi dưỡng ẩm không nên rửa mặt ngay lập tức. Thời gian kem dưỡng ẩm phát huy hiệu quả trên da mặt kéo dài 6-8 tiếng. Sau khoảng thời gian này, các bạn mới nên rửa mặt. Nếu rửa mặt sau khi dùng kem dưỡng ẩm thì đã vô tình biến bước skincare này từ có thành không. Vô tình làm trôi mất các hoạt chất có khả năng hút ẩm, khoá ẩm cùng các dưỡng chất khác.

Hướng dẫn cách dùng kem dưỡng ẩm điều trị

Kem dưỡng ẩm là một trong những sản phẩm quan trọng nhất với các bạn đang điều trị các vấn đề trên da. Trong khi các sản phẩm điều trị tác động sâu trên da, gây những tác dụng phụ thì kem dưỡng ẩm đóng vai trò như một chất làm dịu. Giúp da nhanh chóng hồi phục cũng như cung cấp một số dưỡng chất cần thiết cho da.

Cách dùng kem dưỡng ẩm đúng chưa bao giờ quan trọng như bây giờ. Dùng kem dưỡng ẩm đúng cách giúp quá trình điều trị diễn ra nhanh hơn, da khoẻ mạnh hơn.

Khi dùng gel dưỡng ẩm Yukina Whitening Deep Treatment Gel trong điều trị nám chuyên sâu cũng như các sản phẩm khác, các bạn cần chú ý:

Chu trình sử dụng kem dưỡng ẩm trong các bước skincare sáng tối:

Sáng:  Sữa rửa mặt > toner > serum đặc trị > dưỡng ẩm > kem chống nắng.

Tối: Tẩy trang > sữa rửa mặt > tẩy tế bào chết (2 lần/ tuần) > toner > serum đặc trị > dưỡng ẩm.

Một số câu hỏi về dưỡng ẩm khi sử dụng sản phẩm điều trị

Bôi serum trước hay bôi kem dưỡng ẩm trước?

Nhìn vào chu trình trên, bôi serum trước bôi kem dưỡng ẩm. Việc bôi kem dưỡng ẩm trước sẽ làm da tạo một lớp màng cũng như tạo một độ ẩm nhất định trên da. Điều này ngăn cản sự thẩm thấu của serum và  sự hấp thụ dưỡng chất từ serum của da. Làm các tinh chất của serum bị bay hơi, không phát huy hết hiệu quả của mình. Trong khi đó serum rất đắt.

Thoa serum bao lâu thì thoa kem dưỡng ẩm?

Sau khi bôi serum điều trị, các bạn nên đợi 1-2 phút để tinh chất trong serum có thể thẩm thấu sâu vào trong da. Sau khi tinh chất trong serum thẩm thấu hết thì mới là thời điểm tốt nhất để bôi dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm giúp da khoá ẩm, lưu trữ tinh chất, tránh trường hợp bốc hơi, giúp da giữ lại được hoạt chất từ các sản phẩm chăm sóc trước đó.

Chỉ dùng kem dưỡng ẩm có được không?

Không thể chỉ sử dụng mỗi kem dưỡng ẩm. Kem dưỡng ẩm là sản phẩm chăm sóc, không phải là sản phẩm điều trị. Vậy nên không có khả năng điều trị các vấn đề trên da, kể cả nám hay mụn. Ngay cả với các sản phẩm kem/ gel dưỡng trị nám, mụn đi theo bộ serum điều trị thì cũng chỉ có khả năng trợ giúp, cải thiện tình trạng bệnh. Chức năng chủ yếu của chúng là cấp ẩm, khoá ẩm, tạo môi trường tốt nhất để điều trị và phục hồi da. Khả năng điều trị chủ yếu nằm tại serum.

Mặc dù đem đến hiệu quả nổi bật nhưng Yukina Whitening Deep Treatment Gel chỉ có thể phát huy hoàn toàn khi được kết hợp với bộ trị nám Yukina. Những ưu điểm vượt trội của gel dưỡng ẩm chuyên sâu Yukina:

  • Bio Placenta nội sinh ức chế sản sinh melanin, dưỡng trắng từ sâu và loại bỏ vết thâm nám.
  • Chống lão hóa (nâng cơ da, xóa nhăn, làm săn chắc).
  • Chống viêm da, đặc biệt với làn da nhạy cảm, dễ kích ứng.
  • Củng cố hàng rào tự nhiên của da giúp da khỏe hơn.
  • Thẩm thấu sâu và da với công nghệ sinh học, khóa ẩm, phục hồi kết cấu da giúp da mềm mịn, căng bóng. Chứa các hạt “Ceramide” nano hoá có chức năng như một tấm lá chắn bảo vệ làn da.
  • An toàn với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.
cách dùng kem dưỡng ẩm

Dưỡng ẩm chỉ là sản phẩm chăm sóc, chỉ có thể hỗ trợ điều trị

Không dùng kem dưỡng ẩm được không?

Điều này phụ thuộc vào sản phẩm các bạn đang dùng trong điều trị.

Với serum gốc dầu thì không nhất thiết phải dùng kem dưỡng ẩm. Vì serum gốc dầu có khả năng cấp ẩm vào tạo một lớp màng dầu bên ngoài giúp khóa ẩm cho da.

Không thể không dùng kem dưỡng ẩm khi serum trị chứa các hoạt chất làm khô da, gây bào da mạnh. Với những làn da yếu, sau khi sử dụng xong sẽ xuất hiện ửng đỏ, châm chích trên da. Để có thể làm dịu, làm lành tác dụng phụ thì không thể thiếu dưỡng ẩm.

Một bộ sản phẩm điều trị nám hay điều trị vấn đề gì trên da chỉ có thể phát huy hiệu quả một cách tốt nhất khi kết hợp các sản phẩm trong cùng một bộ. Để nghiên cứu và phát triển ra bộ trị nám Yukina, các nhà khoa học Yukina đã dành hàng chục năm nghiên cứu để đúc kết ra công thức trị nám, phục hồi da hoàn hảo nhất. Các hoạt chất trong bộ sản phẩm kết hợp và hỗ trợ lẫn nhau đem lại hiệu quả tốt hơn rất nhiều so với chỉ sử dụng một sản phẩm.

Bình Luận

Bài viết liên quan

0856668866
Goi ngay
Yêu Cầu gọi lại